Kiên Giang: Bí thư huyện Vĩnh Thuận trao Thư khen cho người bán vé số trả lại 2 tờ vé số trúng giải

31/07/2020 20:57

Với tấm lòng thật thà, ngay thẳng, cho dù bản thân chỉ bán vé số để sống qua ngày và gia đình thuộc diện hộ nghèo, nhưng anh Nhuận đã nhờ người tìm gặp người dứt bỏ 2 tờ vé số trúng giải nhì để trao trả lại.

Nhà thuốc đông y gia truyền lang luận khắc tinh bệnh viêm tai giữa

Ngày 31/7, Bí thư huyện ủy Vĩnh Thuận (Kiên Giang) - Lê Trung Hồ đã gửi thư ghi nhận và gửi lời khen ngợi nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Văn Nhuận, ngụ ấp Vĩnh Trinh, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận về việc trao trả lại 2 tờ vé trúng thưởng giải nhì với trị giá mỗi vé 15 triệu đồng. Việc làm của anh Nhuận xứng đáng là tấm gương sáng để mỗi người noi theo.

Đại diện lãnh đạo huyện Vĩnh Thuận và xã Vĩnh Thuận trao Thư khen của Bí thư huyện ủy Vĩnh Thuận cho anh Nguyễn Văn Nhuận.
Thư khen của Bí thư huyện ủy Vĩnh Thuận.

Theo đó, sáng ngày 25/7, anh Lê Văn Dũng, ngụ ấp Đập Đá 2, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận đã mua 2 tờ vé số của anh Nhuận, sau đó dò số cho rằng không trúng nên anh Dũng đã đưa cho anh Nhuận bỏ đi. Nhưng khi về nhà thì anh Nhuận phát hiện thấy 2 tờ vé số của anh Dũng dứt bỏ sáng nay đã trúng giải nhì, mỗi vé trúng trị giá 15 triệu đồng/vé. Dù bản thân anh Nhuận chỉ bán vé số để sống qua ngày và gia đình thuộc diện hộ nghèo, nhưng với tấm lòng thật thà, ngay thẳng, anh Nhuận đã nhờ người tìm gặp anh Dũng để trả lại 2 tờ vé số trúng thưởng.

Ông Lê Trung Hồ cho rằng, hành động của anh Nhuận đã Ian tỏa những hình ảnh đẹp trong cộng đồng, nêu gương người tốt, việc tốt, được mọi người quý mến, kính phục. Nghĩa cử của anh đã làm cho mọi người cảm thấy ấm lòng vì cho rằng giữa xã hội đầy bon chen, náo nhiệt khiến chúng ta có tâm lý hoài nghi đủ chuyện, thì vẫn còn đó những người chất phát, lương thiện, dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng vẫn chọn cho mình lối sống trong sạch, không tham lam tài sản của người khác dù còn bao nhọc nhằn với gánh nặng mưu sinh.

Đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện Vĩnh Thuận trao Giấy khen của UBND huyện cho anh Nguyễn Văn Nhuận.

Bí thư huyện ủy trân trọng ghi nhận và gửi lời khen ngợi nghĩa cử cao đẹp của anh Nhuận, việc làm của anh xứng đáng là tấm gương sáng để mỗi người noi theo.

Kiên Giang: Gần 2 tấn gạo hỗ trợ người dân nghèo Phú Quốc Kiên Giang: Gần 2 tấn gạo hỗ trợ người dân nghèo Phú Quốc

Nhằm hỗ trợ người nghèo, người vô gia cư, cơ nhỡ và người bán vé số thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Phú Quốc, Chi nhánh Công ty TNHH Luật Định An - Phú...

Nguyễn Khôi
>