Kiên Giang: Mua súng, còng giả làm công an để lừa tình chiếm đoạt tài sản

21/11/2020 18:48

Ngày 21/11, tin từ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang cho biết, Công an huyện Hòn Đất vừa bắt tạm giữ đối tượng mua súng, còng, đồ ngành công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tình cảm đối với Trần Trung Can.

Theo đó, vào khoảng tháng 4/2020, thông qua mạng xã hội, chị T.T.K., SN 1994, ngụ ấp Giàn Gừa, xã Sơn Bình, huyện Hòn Đất (Kiên Giang), quen biết và nảy sinh tình cảm với Trần Trung Can, SN 1996, ngụ Kinh 7B, xã Thạnh Đông A, huyện Tân Hiệp (Kiên Giang). Sau khi quen biết, Can thường xuyên đến nhà của chị T.T.K. chơi, mỗi lần đến Can đều thuê một chiếc xe ôtô khác nhau và nói là xe của mình, Can giới thiệu với chị T.T.K. và gia đình của chị T.T.K mình là Công an hiện đang công tác tại Công an tỉnh Kiên Giang, hiện tại Can có xe ôtô đang để ở bãi để chạy hợp đồng dịch vụ.

Mua súng, còng, đồ ngành công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tình cảm. (Ảnh minh họa).

Để tạo thêm lòng tin, Can lên mạng đặt mua 01 bộ đồ Công an cấp hàm Thượng úy, 01 đôi giầy Công an, 01 cây súng ngắn (loại súng bắn bi), 01 cây còng số tám, 01 mũ kêpi Công an, 01 giấy chứng minh CAND ngành công an rồi mang đến để ở nhà của chị T.T.K., đồng thời Can đến nhà chị T.T.K. để ở và nói là mình đang theo dõi vụ án ma túy tại địa bàn huyện Hòn Đất. Lấy lý do cần tiền mua xe, trả tiền bến bãi, trả nợ ngân hàng do vay tiền mua xe và để làm ăn, Can mượn của chị Ái: 01 xe honda Air Blade mang đi cầm; 13.000 đôla Mỹ và 43 triệu đồng tiền mặt để tiêu xài cá nhân.

Sau nhiều lần mượn tiền, chị T.T.K. nghi ngờ là mình bị lừa đảo nên trình báo công an bắt Can để điều tra làm rỏ hành vi lừa đảo.

Xác minh đối tượng giả danh cán bộ Cục Báo chí đến chúc mừng Công an Thanh Hóa Xác minh đối tượng giả danh cán bộ Cục Báo chí đến chúc mừng Công an Thanh Hóa

Cục Báo chí khẳng định, thời gian qua, Cục Báo chí không cử cán bộ, cũng không gửi lãng hoa chúc mừng công an các địa phương.

Văn Dương
>