Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu Bệnh viện Giao thông vận tải rút kinh nghiệm

19/11/2020 21:54

"Khi bệnh nhân có biểu hiện sốt cao nhưng bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội vẫn cho điều trị tại nhà mà chưa tiến hành xét nghiệm ngay", Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu cần phải rút kinh nghiệm vụ việc này.

Chỉ nhắc nhở, tuyên truyền không thì không hiệu quả

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại cuộc họp.

Chiều 19/11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội đã tổ chức phiên giao ban trực tuyến dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý – Trưởng ban chỉ đạo.

Theo Sở Y tế Hà Nội, tuần qua, các đoàn kiểm tra của TP tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các quận, huyện. Qua kiểm tra cho thấy, vẫn còn nhiều người dân chủ quan không đeo khẩu trang tại các nơi công cộng như tại khu chung cư, khu chợ và bến tàu xe trên địa bàn.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền – Trưởng đoàn kiểm tra số 1 cho rằng, nếu chỉ nhắc nhở, tuyên truyền không thì không hiệu quả, vẫn phải xử phạt hành chính để nâng cao ý thức chấp hành của người dân.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Xuân Dũng - Trưởng đoàn kiểm tra số 5 cho biết đoàn đã đi kiểm tra ở một số chợ ở huyện Thanh Trì. Thực tế cho thấy, đối với những chợ được thông báo trước thì người bán và người mua đều đeo khẩu trang nghiêm túc.

"Khi chúng tôi kiểm tra đột xuất không báo trước ở một vài điểm chợ khác thì người dân ở đây đều không đeo khẩu trang” - ông Đào Xuân Dũng nói.

Rút kinh nghiệm từ trường hợp dương tính sau đó âm tính COVID-19

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị các quận huyện cần phải quyết liệt hơn, vận động người dân thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch, nhất là việc đeo khẩu trang.

"Cần phải tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang và đề nghị trong tuần sau các quận huyện phải có báo cáo cụ thể về việc này" - ông Quý yêu cầu.

Đối với trường hợp tái dương tính rồi lại âm tính với COVID-19 trong tuần qua tại Cầu Giấy, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đặc biệt nhắc nhở: "Qua trường hợp này chúng ta vẫn phải luôn nâng cao cảnh giác và khi có trường hợp nghi ngờ lập tức triển khai ngay công tác khoanh vùng, lấy xét nghiệm".

“Cần phải rút kinh nghiệm vì các bệnh viện vẫn còn chủ quan khi bệnh nhân có biểu hiện sốt cao nhưng bệnh viện vẫn cho điều trị tại nhà mà chưa tiến hành xét nghiệm ngay. Nếu ca này dương tính thật thì sẽ rất dễ bùng phát dịch trong cộng đồng”, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội phân tích.

Bệnh viện Mắt - Tai mũi họng - Răng hàm mặt An Giang làm tốt công tác diễn tập Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Bệnh viện Mắt - Tai mũi họng - Răng hàm mặt An Giang làm tốt công tác diễn tập Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ

Ngày 15/11, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh phối hợp với Ban Giám đốc Bệnh viện Mắt - Tai mũi họng - Răng hàm mặt An Giang tổ chức thực tập...

Thế Công
>