Lương y Nguyễn Thị Thái- Lừng danh chữa bệnh vô sinh hiếm muộn, bệnh phụ khoa

22/11/2020 17:14

Con cái chính là cái vốn quý giá nhất của cha mẹ, là lộc trời ban. Nhưng thực tế có nhiều cặp vợ chồng mắc bệnh vô sinh, hiếm muộn. Nhờ phương pháp chữa bệnh Đông y gia truyền Lương y Nguyễn Thị Thái đã hiện thực hóa ước mơ làm cha làm mẹ của rất nhiều cặp vợ chồng, biến điều không thể thành có thể, giúp rất nhiều cặp vợ chồng có được hạnh phúc trọn vẹn.

Lương y Nguyễn Thị Thái sinh ra và lớn lên trong gia đình có 3 đời hành nghề bốc thuốc chữa bệnh. Ngay từ nhỏ, lương y Thái thường theo bà và mẹ lên rừng hái thuốc để chữa bệnh cứu người, tuy còn nhỏ nhưng lương y Thái nhanh chóng thuộc làu những bài thuốc quý, nhận biết tinh tường tất cả các loại thảo dược… Chính vì tài năng bẩm sinh trong nghề mà chị được gia đình truyền lại cho những bài thuốc quý. Rồi như có duyên đến khi lấy chồng, gia đình bên chồng cũng có 3 đời làm nghề bốc thuốc chữa bệnh.

Chủ tịch Hội Đông y huyện Bắc Quang Phùng Thị Hội xuống thăm Nhà thuốc.

Không chỉ kế thừa phương pháp chữa bệnh quý báu của dân tộc Tày, lương y Thái còn kết hợp với việc sử dụng nguồn thảo dược tự nhiên ở khắp mọi miền tổ quốc để bào chế ra nhiều bài thuốc để chữa bệnh cứu người. Ngoài những loài thảo dược quý có sẵn trên núi, lương y Thái còn kì công nhân giống các loài khó tìm, có nguy cơ tuyệt chủng về trồng trong vườn thuốc gia đình để luôn sẵn thuốc khi người bệnh cần đến như: lan gấm, huyệt dụ, bảy lá một hoa, thài lài tía, cây khôi.

Để tìm được các cây thuốc này chị phải lên rừng sâu, núi cao tìm kiếm, hoặc đi thu mua của các bà con dân tộc khác. Bên cạnh đó, với mục đích đáp ứng nguồn nguyên liệu và bảo tồn các cây thuốc quý lương y Thái đã trồng một vườn cây thuốc Nam để làm mẫu, sau đó nhân rộng ra các khu rừng để làm nguyên liệu dự trữ.

Kho thuốc của lương y Nguyễn Thị Thái.

Là hội viên hội đông y xã Quảng Minh, lương y Thái luôn mong muốn những bài thuốc của mình đến được với nhiều bệnh nhân hơn nữa. Phương pháp chữa bệnh của chị Thái dựa trên kết quả của Tây y để điều trị bệnh. Hiện tại lương y Thái đã nghiên cứu và bào chế ra 30 bài thuốc cổ truyền hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, ưu điểm của những bài thuốc này là không để lại tác dụng phụ.

Lương Y Nguyễn THị Thái nhận giải thưởng Thầy Thuốc vì sức khỏe cộng đồng.

Nhờ biệt tài chữa bệnh tài ba, rất nhiều bệnh nhân hiếm muộn lâu năm đã được lương y Thái điều trị thành công. Bệnh nhân điển hình là vợ chồng chị Vi Thu Thủy lấy nhau nhiều năm nhưng mãi không có con. Lo lắng hai vợ chồng đi khám thì bác sỹ kết luận vợ bị viêm lộ tuyến độ 3,chồng bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Bác sỹ khuyên mổ nhưng sợ đau nên anh chị đã quyết định chuyển sang dùng thuốc Nam cho an toàn. Sau nhiều lần tìm hiểu trên báo chí, lại được người quen giới thiệu đến lương y Thái. Tin tưởng thuốc tốt hai vợ chồng chị Thủy quyết định lấy thuốc điều trị. Sau 1 liệu trình hiện nay chị Thủy đã sinh con lấy thuốc qua người quen dùng hiệu quả giới thiệu. Hiện tại chị Thủy đã có cô con gái 3 tuổi xinh xắn.

Bệnh Nhân Vi Thu Thủy.

Trường hợp vợ chồng Trịnh thị Nhung, Bắc Hà, Lào Caicũng vô cùng khó khăn trong vấn đề sinh con. Chị Nhung bị trứng lép, niêm mạc mỏng. Chồng chị tinh trùng yếu. Gia đình đã dùng thuốc Tây và thuốc Nam nhiều nơi nhưng vẫn chưa có tin vui. Đến khi chị tìm hiểu về các bài thuốc cổ phương dân tày của lương y Thái thì chi đặt niềm tin rất nhiều. Sau 4 tháng 2 vợ chồng kiên trì điều trị chị Nhung đã mang bầu. Hiện tại vợ chồng chị Nhung hạnh phúc bên 2 cô công chúa đáng yêu.

Vợ chồng Trịnh Thị Nhung.

Trường hợp khác là vợ chồng chị Thảo Châu ở Ấp 516 xã Châu Thành, Thị Trấn Tam Hiệp, Châu Thành, Tiền Giang. Anh chị hiếm muộn lâu năm. Tiền của trong nhà làm ra bao nhiêu anh chị tìm thuốc điều trị hiếm muộn hết những vẫn chưa có kết quả. Còn nước còn tát, hễ đâu mách có thuốc hay là anh chị lại lặn lội tìm đến để thăm khám lấy thuốc. May mắn cũng mỉm cười khi chị Thảo tìm đền lương y Nguyễn Thị Thái. Sau một hồi thăm khám, chị Thảo quyết định lấy thuốc uống. Mọi thứ sinh hoạt theo hướng dẫn của lương y Thái nên vài tháng sau chị mang bầu và hạ sinh bé trai kháu khỉnh.

Vợ chồng Thảo Châu.

Cả cuộc đời cống hiến cho ngành y học dân tộc, lương y Thái luôn hết mình với tấm lòng nhân hậu, giúp những người nghèo khó. Nối dài sự yêu thương đó, không biết vì lẽ gì mà người thầy thuốc ấy chẳng hề bận tâm mệt mỏi, vẫn cứ sống một cuộc đời tràn đầy ý nghĩa. Không chỉ giỏi trong chuyên môn, lương y Thái còn là người bảo tồn và gìn giữ các cây thuốc quý. Với những nỗ lực không mệt mỏi, lương y Nguyễn Thị Thái đã vinh dự nhận giải thưởng: Top 100 thương hiệu sản phẩm nổi tiếng chất lượng quốc gia năm 2016, Người Thầy thuốc vì cộng đồng năm 2019. Top 100 thương hiệu được tin dùng nhất AISA năm 2019 và nhiều giấy khen, bằng khen của các bộ ban ngành.

Lương y: Nguyễn Thị Thái

Địa chỉ: Tổ 4 Thị Trấn Quang Minh, Huyện Bắc Quang, Tỉnh Hà Giang.

Điện thoại/zalo: 0963429173

Website:baotonthuocdantoc.con

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100026510961320

Fanpage https://www.facebook.com/LuongyNguyenThai.Chuaphukhoa.vosinh.hiemmuon/

Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu Bệnh viện Giao thông vận tải rút kinh nghiệm Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu Bệnh viện Giao thông vận tải rút kinh nghiệm

"Khi bệnh nhân có biểu hiện sốt cao nhưng bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội vẫn cho điều trị tại nhà mà chưa tiến hành xét nghiệm ngay", Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý...

5 cách chữa bệnh gút bằng cây thuốc nam hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất hiện nay 5 cách chữa bệnh gút bằng cây thuốc nam hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất hiện nay

Gút là bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại gây đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người mắc. Từ xa xưa, nhiều người đã biết sử dụng cây thuốc nam để cải thiện bệnh...

>