Hotline: 0981 144 100 Email: [email protected]
Thứ năm, 25/11/2021 11:10 (GMT+7)

Ly hôn, chồng cũ đến đòi 50 triệu tiền sính lễ, bố tôi tuyên bố một câu cực 'chất' khiến anh ta tái mặt

Trước mặt bố mẹ tôi, anh đốp chát thẳng thừng, nằng nặc đòi đủ 50 triệu. Anh nói tôi giờ chẳng còn là vợ anh nữa, tư cách gì giữ tiền của anh?

Cuộc hôn nhân của chúng tôi sau 3 năm thì tan vỡ. Kí đơn vào đơn ly hôn, bản thân tôi chỉ thấy thoải mái, nhẹ lòng hơn chứ không hề có sự nuối tiếc. Vợ chồng tôi đến với nhau cũng là vì tình yêu. Nhưng khi sống dưới một mái nhà, mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh khiến cả hai chúng tôi càng ngày càng không thể hiểu được nhau.

Chồng tôi ngoài việc tính toán với vợ từng đồng, anh còn soi mói, để ý xem tôi có lén lút lấy tiền của anh gửi về cho nhà ngoại hay không. Trong khi một tháng anh đưa được 3 triệu bạc, từng ấy chỉ lo được cho con chứ không dư ra nổi một đồng.

Anh bủn xỉn với vợ con nhưng với nhà nội, với anh em, bạn bè, anh sẵn sàng bỏ tiền ra giúp đỡ ngay nếu như họ cần. Anh giấu tôi trả nợ cho em trai 20 triệu tiền nợ chơi bời. Tuần nào cũng rủ bạn bè đi ăn nhậu hóa đơn không dưới 1 triệu đồng. Vậy mà tôi bảo đưa thêm tiền sinh hoạt phí thì bị mắng ngay tiêu lắm tiêu nhiều. Ngày xưa yêu nhau, anh đâu có thế này.

Nếu như chỉ có chuyện chi tiêu thì tôi còn cố mà nhẫn nhịn được, đằng này anh còn lén lút qua lại với đồng nghiệp ở công ty. Tôi bắt được quả tang mà anh vẫn còn gân cổ chối rằng cả hai đóng cửa trong phòng chỉ để tâm sự cho kín đáo. Uất ức không chịu nổi, tôi quyết định viết đơn ly hôn. Chồng tôi cũng kí mà chẳng hề do dự.

Tưởng rằng chuyện ly hôn như thế là giải quyết xong xuôi thì hôm trước ra tòa, hôm sau chồng cũ đã tìm đến tận nhà bố mẹ tôi để gây chuyện. Có nằm mơ tôi cũng chẳng ngờ được anh đến đây để đòi lại 50 triệu tiền sính lễ lúc cưới. Trước mặt bố mẹ tôi, anh đốp chát thẳng thừng, nằng nặc đòi đủ 50 triệu. Anh nói tôi giờ chẳng còn là vợ anh nữa, cớ gì lấy tiền của anh.

Tôi cay đến mức mặt nóng bừng, nhưng chưa kịp lên tiếng thì bố tôi đã chỉ thẳng vào mặt anh mà thẳng thừng: "Tôi còn không đòi tiền công con gái khổ sở làm vợ anh suốt mấy năm thì thôi, anh tư cách gì đòi ngược lại? 3 năm qua anh đã lo được gì cho con tôi mà giờ ngông nghênh ở đây?". Chồng cũ tái mặt, miệng bắt đầu ấp úng. Tôi nhân cơ hội đó đuổi luôn anh ra khỏi cửa. Đúng là bản thân tôi phải cảm thấy may mắn khi thoát sớm được người chồng thế này, chứ cố chịu đựng thêm một thời gian nữa thì không biết chuyện gì sẽ xảy đến đây.

([email protected])

Cùng chuyên mục

Tin mới