Hotline: 0981 144 100 Email: [email protected]
Chủ nhật, 12/09/2021 14:23 (GMT+7)

Mạo danh Chủ tịch huyện, xin ông Đoàn Ngọc Hải tiền mua gạo cứu trợ vào số tài khoản cá nhân

Chủ tịch UBND huyện Nam Giang (Quảng Nam) cho biết đã nắm thông tin người mạo danh mình nhắn tin cho ông Đoàn Ngọc Hải xin tiền mua gạo cứu trợ mưa lũ.

Theo báo Thanh Niên, ông A Viết Sơn, Chủ tịch UBND huyện Nam Giang đã bị một kẻ mạo danh nhắn tin cho ông Đoàn Ngọc Hải với nội dung: "Hiện tại có hơn 40 hộ dân bị cô lập do mưa gió và sạt lở do bão để xin gạo cứu trợ".

Mạo danh Chủ tịch huyện, xin ông Đoàn Ngọc Hải tiền mua gạo cứu trợ vào số tài khoản cá nhân

Nhận tin nhắn, ông Đoàn Ngọc Hải đồng ý chuyển 10 tấn gạo (quy ra tiền 130 triệu đồng) nên hỏi xin số tài khoản của UBND huyện Nam Giang để chuyển.

Tuy nhiên, thay vì cung cấp số tài khoản của cơ quan chính quyền huyện, kẻ mạo danh này lại cung cấp số tài khoản của cá nhân tên Nguyễn Văn Triều, nói đây là "thư ký huyện".

Nhận thấy dấu hiệu lừa đảo, ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu bắt buộc phải có số tài khoản của UBND huyện mới đồng ý chuyển tiền. Đồng thời, ông Hải cũng liên lạc với ông A Viết Sơn.

Nghe cuộc gọi từ ông Hải, ông Sơn mới biết có một người mạo danh mình, lợi dụng tình hình mưa bão ở địa phương để nhắn tin xin ông Hải 10 tấn gạo cho 40 hộ dân.

"Sau khi mình nhận được điện thoại từ ông Hải mình mới biết là có người mạo danh, lợi dụng lúc mưa bão để lừa đảo. Mình thấy rất bức xúc và đã gửi hồ sơ lên công an huyện để điều tra", ông Sơn chia sẻ với báo Tuổi Trẻ.

Ông Sơn cũng thông tin với PV Lao Động rằng, hiện nay, do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn huyện cũng có mưa nhưng không hề có chuyện dân đang bị cô lập. Huyện cũng đã huy động lực lượng túc trực, chuẩn bị kế hoạch di dân khỏi vùng có nguy cơ sạt lở khi có mưa lớn kéo dài cũng như chuẩn bị dự trữ lương thực.

"Chúng tôi sẽ không bao giờ để người dân thiếu đói đến mức phải đi xin gạo" - ông Sơn khẳng định với nguồn trên.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Tin mới