Mê cắn hạt hướng dương đến mấy thì cũng không nên ăn 3 loại này, chỉ rước hại vào thân

18/01/2021 14:24

Có 3 loại hạt hướng dương bạn nên hạn chế ăn nhất có thể.

Hạt hướng dương là món khoái khẩu của người Việt trong suốt cả năm, không chỉ riêng dịp Tết đến xuân về. Ngồi buồn mồm trên văn phòng, tụ tập trà chanh với bạn, đi cafe đọc sách…, cứ thế bạn nạp vào cơ thể lượng lớn hạt hướng dương lúc nào không hay.

Nếu thường xuyên ăn hạt hướng dương thì bạn nên cân nhắc khi chọn mua 3 loại sau, vì chúng có nguy cơ ảnh hưởng xấu tới khẩu vị và sức khoẻ của bạn.

1. Có vị đắng

Hạt hướng dương đắng là đã hỏng do độ ẩm, nấm mốc (chứ không phải do bị cháy) và không ăn được. Khi 1 hạt hướng dương bị hỏng, rất dễ bị lan sang cả mẻ nên bạn cần cân nhắc việc có nên tiếp tục ăn hay không. Nếu được nếm thử hạt trước khi mua (ở các hàng bán theo kg) thì bạn không nên mua ở mẻ đã có hạt bị hỏng.

2. Có vị mặn

Việc tẩm muối sẽ khiến hạt hướng dương được bảo quản lâu hơn, công nhận ăn cũng “cuốn” hơn nhưng những hàng tẩm quá tay sẽ khiến cho vị quá mặn, thấm vào vỏ/ hạt. Ăn hạt hướng dương mặn với số lượng lớn sẽ ảnh hưởng đến vị giác và thận, tim mạch, huyết áp. Hãy nhớ rằng cái gì mặn quá đều không tốt bạn nhé.

3. Tẩm hương vị

 

 

Mấy năm nay đang hot các loại hạt hướng dương tẩm vị caramel, dừa, cacao, mật ong... Hương vị thơm đậm khiến cho người ăn bon miệng hơn. Tuy giá thành của loại này cao, đóng gói kỹ lưỡng nhưng không có nghĩa là an toàn hơn, vì chưa thể kiểm chứng nguồn gốc hương liệu và chất bảo quản hương liệu. Vậy nên, đôi khi, hương liệu còn có hại hơn cả muối.

Nguồn: Tổng hợp

Tiết lộ động tác đơn giản, nằm hay đứng cũng thực hiện được chữa dứt điểm đau lưng, mùa đông ai cũng cần tập Tiết lộ động tác đơn giản, nằm hay đứng cũng thực hiện được chữa dứt điểm đau lưng, mùa đông ai cũng cần tập

Đó chính là bài tập chim yến bay. Bài tập vừa có thể chữa đau lưng đồng thời bổ trợ cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm vô cùng hiệu quả.

Cho trẻ ăn hoa quả vào mùa đông, cha mẹ cần lưu ý 4 loại sau để bảo vệ sức khỏe của con Cho trẻ ăn hoa quả vào mùa đông, cha mẹ cần lưu ý 4 loại sau để bảo vệ sức khỏe của con

Không phải cứ ăn nhiều hoa quả là tốt, đặc biệt là vào mùa đông - khoảng thời gian trẻ dễ bị nhiễm bệnh hơn các mùa khác trong năm.

Thanh Phong
>