Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Chủ nhật, 25/07/2021 11:06 (GMT+7)

Nam thanh niên được thuê đi đập phá 2 ngôi mộ với giá 500 triệu đồng

Được thuê đến một thửa đất ở ấp Đá Chồng đập phá 2 ngôi mộ với giá 500 triệu đồng, Danh thuê lại Nghĩa với giá 50 triệu đồng.

Chiều 24/7, cơ quan CSĐT Công an TP Phú Quốc (Kiên Giang) vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Hữu Nghĩa (20 tuổi, ngụ Kiên Giang) và Nguyễn Chí Thành (27 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi "Xâm phạm mồ mả".

Nam thanh niên được thuê đi đập phá 2 ngôi mộ với giá 500 triệu đồng

Bên cạnh đó, công an còn khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Võ Hùng Danh (27 tuổi, ngụ TP Phú Quốc) cùng hành vi trên.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 12/5, Danh được một người tên Hiển (chưa rõ lai lịch) thuê đến một thửa đất ở ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm đập phá 2 ngôi mộ với giá 500 triệu đồng.

Khi chốt giá, Danh thuê lại Nghĩa với giá 50 triệu đồng và đưa cho người này 2 ống tuýp sắt bên trong nghi có chất nổ. Sau đó, Nghĩa rủ Thành và một số đối tượng khác đến 2 ngôi mộ nói trên dùng ống tuýp nghi có chất nổ châm ngòi phá phần bê tông nhưng không được.

Đến ngày 22/5, khi Nghĩa và Thành mang dụng cụ đến đập phá hai ngôi mộ trên thì bị lực lượng "mật phục" của Công an TP Phú Quốc bắt giữ cùng các tang vật có liên quan. Qua làm việc, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra và truy bắt các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới