Ngày đền tội của kẻ sát hại nữ sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh

06/09/2019 21:11

Là hung thủ gây ra cái chết thương tâm cho nữ sinh viên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh, bản thân bị cáo Nguyễn Anh Tú cũng thấy mình không đáng được sống.

Cuối buổi sáng ngày 09/8, bị cáo Nguyễn Anh Tú (36 tuổi, ở quận Đống Đa) bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt mức án cao nhất là tử hình khi phạm cùng lúc 3 tội danh Giết người, Hiếp dâm và Cướp tài sản.

Tuyên án tử hình kẻ sát hại nữ sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh.

Vụ án giết, hiếp nữ sinh viên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh tên C.T (SN 1995) do Tú gây ra từng gây rúng động dư luận xã hội, gây phẫn nộ, bất bình trong dân cư.

Ngày đền tội, Tú đứng trước HĐXX tỏ vẻ ăn, thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình như cáo trạng truy tố.

Bản thân bị cáo Tú trong lời nói sau cùng cũng thừa nhận: “Bản thân bị cáo đã gây ra cái chết đau đớn cho bị hại. Chị C.T là một cố gái ngoan ngoãn, nói chuyện với bị cáo rất lễ phép và không đáng phải chịu kết cục như vậy. Bị cáo thấy bản thân mình không đáng được sống”.

Bị cáo Tú cũng xin HĐXX cho bị cáo được nói lời xin lỗi tới gia đình bị hại và bố mẹ mình.

Được sự đồng ý của HĐXX, Nguyễn Anh Tú đã đọc một bài thơ thể hiện sự sám hối sau tội lỗi tày đình của mình đã gây ra cho bị hại.

Bố bị cáo bất lực cũng chỉ biết ôm mặt khóc. Về phía gia đình bị hại vẫn giữ nguyên quan điểm, đề nghị tòa án xử thật nghiêm kẻ phạm tội.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án cũng diễn biến tại phiên tòa, HĐXX kết luận bị cáo Nguyễn Anh Tú phạm tội Giết người, Hiếp dâm và Cướp tài sản như cáo trạng của VKS truy tố.

Về hành vi phạm tội, tòa cấp sơ thẩm nhận định: Mặc dù bị cáo thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối hận, nhân thân chưa tiền án tiền sự; song hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xâm hại trực tiếp tới danh dự, tính mạng và quyền sở hữu của bị hại. Hành vi của bị cáo gây đau thương, tang tóc cho gia đình nạn nhân; gây bất bình, phẫn nộ trong quần chúng nhân dân. Do đó, cần thiết phải có hình phạt thật nghiêm khắc mới đủ sức răn đe, giáo dục tội phạm.

Xét thấy, không còn khả năng giáo dục bị cáo, cần thiết phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội. Vì các lẽ trên, tòa cấp sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Anh Tú tử hình về tội Giết người; 10 năm tù về tội Hiếp dâm; 5 năm tù về tội Cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt chung cho cả 3 tội danh mà Nguyễn Anh Tú phải chấp hành là tử hình.