Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ hai, 05/07/2021 08:57 (GMT+7)

Nghệ An ghi nhận bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tử vong

Bệnh nhân có nhiều bệnh nền kèm theo, tuổi cao nên chuyển biến nặng, sau đó tử vong.

Sáng 5/7, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, đêm qua Nghệ An đã ghi nhận bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tử vong. Bệnh nhân tên là N.T.D. (71 tuổi, ở khối Yên Giang, Vinh Tân, TP Vinh).

Bệnh nhân vào khoa Vi rút ký sinh trùng, Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lúc 0h35 ngày 23/6 và được điều trị tại phòng áp lực âm.

tm-img-alt
Tính từ ngày 13/6 đến nay Nghệ An đã có 124 ca dương tính với Covid-19.

Tuy nhiên, do tuổi cao, nhiều bệnh nền nên tình trạng bệnh nhân chuyển nặng và tử vong trong đêm.

Tính từ 19h ngày 4/7 đến 7h ngày 5/7, Nghệ An phát hiện 2 ca dương tính mới, là F1 và đã được cách ly từ trước.

Bệnh nhân L.T.H. (SN 1985) trú tại khối Quang Tiến, phường Hưng Bình, TP Vinh. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.T.L đã được công bố trước đó. Bệnh nhân được cách ly tại Khách sạn Hữu nghị từ ngày 21/6, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào các ngày 20/6, 28/6 đều cho kết quả âm tính. Ngày 4/7, bệnh nhân được lấy mẫu làm xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính Covid-19.

Cùng chuyên mục

An Giang: Kết nối Đại đội Truy vết
Những chiến sỹ thuộc Đại đội truy vết Công an tỉnh An Giang đã nhiều tháng qua vẫn đang âm thầm trong “cuộc chiến sinh tử” để giành lại, bảo vệ sự sống cho biết bao sinh mạng. 
Có gian khó mới hiểu hết sự hi sinh thầm lặng
Không hề than oán, không hề kêu ca, bất kể thời tiết nắng- mưa,… trái lại ở họ luôn lan tỏa ra một niềm vui, nụ cười. Những chiếc áo xanh nay trở thành hình ảnh quen thuộc đối với người dân sống ở khu vực phong tỏa, trong thời gian giãn cách xã hội.
Công an An Giang quyết chiến tại tâm dịch An Phú
Công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua tại An Giang đã được các cấp các ngành và nhân dân toàn tỉnh vào cuộc quyết liệt, tuy nhiên biểu đồ tăng, giảm số ca nhiễm COVID-19 ở An Giang từ đầu tháng 9 đến nay biến động không ổn định.

Tin mới

An Giang: Kết nối Đại đội Truy vết
Những chiến sỹ thuộc Đại đội truy vết Công an tỉnh An Giang đã nhiều tháng qua vẫn đang âm thầm trong “cuộc chiến sinh tử” để giành lại, bảo vệ sự sống cho biết bao sinh mạng.