Nghệ An: Phát hiện chủ lò mổ gia súc sản xuất…khẩu trang giả

26/02/2020 09:27

Bất ngờ tiến hành kiểm tra một cơ sở sản xuất khẩu trang trái phép tại TX Thái Hòa (Nghệ An), lực lượng chức năng phát hiện hàng chục ngàn chiếc khẩu trang y tế giả không đảm bảo chất lượng.

Khoảng 10h ngày 25/2, Đội 2 – Phòng Cảnh sát môi trường,Công an Tỉnh và Đội cơ động – Chi cục QLTT phối hợp với Công an địa phương tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất khẩu trang y tế của Bùi Văn Đại, khối Dốc Cao, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa.

Lực lượng chức năng phát hiện hàng chục ngàn chiếc khẩu trang y tế giả được sản xuất tại Phường Quang Tiến- TX Thái Hòa.

Tại đây, Bùi Văn Đại không xuất trình được chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của toàn bộ số nguyên liệu đầu vào để sản xuất khẩu trang. Lực lượng chức năng phát hiện trên 30.000 chiếc khẩu trang nhái mẫu mã của khẩu trang y tế 4 lớp và không có lớp kháng khuẩn.

Hàng ngàn chiếc khẩu trang được làm nhái, không có tính kháng khuẩn.

Tại cơ quan công an Đại khai nhận, nguyên liệu đầu vào được nhập từ một người đoàn ông có địa chỉ ở Triệu Sơn, Thanh Hóa. Điều đáng nói, trước đó cơ sở của Bùi Văn Đại là lò mổ gia súc. Thấy nhu cầu về khẩu trang y tế của người dân tăng cao, Đại đã sắm sửa máy móc và thuê nhân công để sản xuất khẩu trang y tế giả từ ngày 20/2/2020. Nếu sự việc không được phát hiện xử lý, trên 30.000 chiệc khẩu trang của đợt sản xuất đầu tiên đến với người tiêu dùng thì sẽ gây hậu qủa lớn trong công tác phòng chống dịch Covid – 19 đang có diễn biến phức tạp.

Thấy nhu cầu về khẩu trang y tế của người dân tăng cao, Bùi Văn Đại đã sắm sửa máy móc và thuê nhân công để sản xuất khẩu trang y tế giả từ ngày 20/2/2020.

Hiện, lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số khẩu trang kém chất lượng trên và 5 máy may để điều tra làm rõ.

https://www.moitruongvadothi.vn/phap-luat/phap-luat-moi-truong/nghe-an-phat-hien-chu-lo-mo-gia-suc-san-xuatkhau-trang-gia-a64559.html

Thụy Khuê: Bánh trung thu sản xuất cạnh mương ô nhiễm liệu có đảm bảo vệ sinh? Thụy Khuê: Bánh trung thu sản xuất cạnh mương ô nhiễm liệu có đảm bảo vệ sinh?

Những cửa hàng bánh trung trên đường Thụy Khuê sản xuất bánh ngay cạnh mương ô nhiễm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phát tán hơi dầu mỡ gây mùi làm ảnh hưởng đến những hộ dân...

Hải Yến - Đàm Thủy