Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ sáu, 16/07/2021 07:50 (GMT+7)

Nghịch tử vung dao đâm bố vì bị ngăn mua rượu về uống

Bị cha mẹ ngăn mua rượu về uống trong bữa cơm tối, Dũng vung tay tát nhiều lần, cầm dao đâm vào ngực cha.

Ngày 15/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt Phạm Anh Dũng (54 tuổi, trú ở xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa) 13 năm tù về tội danh "Giết người". Bị hại trong vụ án chính là cha đẻ bị cáo.

Nghịch tử vung dao đâm bố vì bị ngăn mua rượu về uống

Theo bản án, khoảng 19h30 ngày 1/12/2020, ông Phạm Gia Thụy (75 tuổi, cha đẻ của Dũng) cùng vợ là bà Nguyễn Thị Thành (70 tuổi) dùng bữa cơm tối tại nhà. Cùng ăn có Phạm Anh Dũng.

Trước khi ngồi vào mâm, Dũng muốn ra ngoài mua rượu uống nhưng bị vợ chồng ông Thụy ngăn cản. Bực tức, Dũng cự cãi và chửi bố, đập bát ăn cơm trên mâm.

Thấy con hành xử không phải đạo, ông Thụy nói “mày không được đập cái gì trong nhà này” nhưng liền bị nghịch tử vung tay tát nhiều nhát. Chứng kiến sự việc, bà Thành vội chạy sang nhà một công an viên trong xóm cầu cứu.

Khi đồng chí công an viên có mặt, Dũng và ông Thụy dừng việc cự cãi, ngồi vào bàn uống nước. Mâu thuẫn lại lên đỉnh điểm sau khi cán bộ công an ra về, Dũng lấy phích rót nước uống lại bị bố dùng tay gạt ngang, khiến chiếc phích rơi vỡ.

Quá trình cãi vã với cha, Dũng ra hiên nhà lấy con dao nhọn rồi tiếp tục cự cãi và đâm vào ngực ông Thụy.

Bị đâm, ông Thụy la hét chạy ra khỏi nhà thì gục ngã trước cổng. Bà Thành nghe tiếng chồng kêu vội chạy theo nâng đỡ, trách móc đứa con trai. Còn Dũng vứt con dao ra vườn, đi sang nhà hàng xóm nhờ người gọi hộ taxi chở cha đến bệnh viện. 

Hôm sau, Phạm Anh Dũng tới cơ quan công an đầu thú khai nhận hành vi phạm tội.  

Về phía ông Thụy, được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát nạn. Kết luận giám định cho thấy, ông bị tổn hại 15% sức khỏe. 

Do nạn nhân trong vụ án là bố đẻ nên Dũng phải chịu các tình tiết định khung hình phạt “Có tính chất côn đồ” và “Giết ông bà, cha mẹ, người nuôi dưỡng, thầy cô giáo của mình”. Tại tòa, Dũng thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội và cho rằng không có ý muốn tước đoạt mạng sống của cha.

Ông Phạm Gia Thụy cho biết, còn trai mình vốn là kẻ nghiện ngập, hay uống rượu. Mỗi lần uống say, ông lại bị Dũng cầm dao ghì vào cổ đe dọa. Trước hôm con gây án vài ngày, vợ chồng ông Thụy có đi vay mượn được khoản tiền nhỏ cho con đi cai nghiện nhưng chưa kịp đi thì xảy ra chuyện. 

Ông cho rằng, đứa con trai hư hỏng như hôm nay một phần do lỗi của hai vợ chồng vì đã không dạy dỗ đúng cách. Người cha già bày tỏ mong muốn pháp luật hãy dạy bảo con chứ không có ý muốn cho con phải gánh nặng tội. Về trách nhiệm dân sự, ông Thụy không yêu cầu nghịch tử phải bồi thường gì.

Cùng chuyên mục

Tin mới