Người bà 'máu lạnh' sát hại cháu nội lãnh 12 năm tù

22/05/2020 23:14

Ngày 22/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Phạm Thị Hường (67 tuổi), trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) về tội “Giết người”. Đáng nói, nạn nhân trong vụ án là bé N.T.T. (11 tuổi, nữ sinh lớp 6) chính là người cháu nội của bà.

Bị cáo Phạm Thị Hường.

Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ 30 ngày 3/11/2019, sau khi dự sinh nhật bạn ở cùng xã, cháu T. điều khiển xe đạp điện về nhà. Trên đường về, T. gặp bà nội đang đi xe đạp cùng chiều nên ghé lại chào, hỏi bà có đi đâu không để T. chở đi. Sau đó, bà Hường gửi xe đạp ở nhà một người quen rồi bảo T. chở đến nhà một người quen khác để nhờ mua lạc.

Tiếp đó khi di chuyển trên đường, Hường và cháu T. nói chuyện về anh Chung. Lúc này, Hường nói “Đừng nhắc đến cha mày làm bà đau đầu”. Cháu T. tiếp tục nói về bố làm Hường tức giận và có suy nghĩ “không trị được cha thì trị con”. 

Trước đó, Hường có xích mích với con trai mình là anh Chung bố cháu T. , vì cho rằng anh Chung xấc xược không chào hỏi khi gặp mẹ.

Sau đó, Bà Hường rủ cháu ra đập nước Bàu Ganh (xã Hậu Thành) với lý do để bà tắm rửa và nhờ cháu lau hộ người, nhưng mục đích là đủ hãm hại chuốc giận lên người cháu nội. Tại đây, bà Hường đã đẩy cháu xuống nước khiến cháu bé tử vong rồi trở về nhà xem như không có chuyện gì xảy ra.

Sau khi gây án, bà Hường về thay quần áo rồi bắt xe ra Hà Nội hòng chốn thoát. Đến ngày 5/11/2019, người dân phát hiện thi thể cháu T. nổi ở đập Bàu Ganh. Phạm Thị Hường từ Hà Nội trở về đã đến công an đầu thú. 

Tại phiên tòa, ban đầu bà Hường cho rằng, cháu T. tự rơi xuống hồ, tử vong. Sau đó, bị cáo này thừa nhận do mâu thuẫn, bực tức con trai nên nảy sinh ý định sát hại cháu để gây tổn thương cho con trai mình. 

Hội đồng xét xử nhận định, bị cáo có hành vi phạm tội đặt biệt nguy hiểm, có tính chất côn đồ, giết người dưới 16 tuổi. Bị cáo nhận thức được việc đẩy cháu T xuống nước khiến cháu sẽ chết đuối vì cháu không biết bơi. Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt với con trai mà bị cáo nhẫn tâm hại chết cháu mình.

Với tội Giết người HĐXX tuyên phạt  Phạm Thị Hường 12 năm tù.

>