Người đàn ông nhảy lầu tự vẫn sau phán quyết của toà án

29/05/2020 22:19

Sau phiên tòa vào buổi sáng, chiều cùng ngày (29/5), bị án Lương Hữu Phước đã lên lầu 2 TAND tỉnh Bình Phước nhảy xuống đất tử vong.

Tối nay, 29/5, trả lời trên PLO, luật sư Dương Vĩnh Tuyến (Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước) cho biết, thân chủ của ông là bị cáo Lương Hữu Phước (TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) đã chết tại sân TAND tỉnh Bình Phước. 

Luật sư Tuyến cho rằng có khả năng ông Phước nhảy lầu tự tử sau khi tòa án tỉnh này tuyên y án sơ thẩm và kết án ông Phước 3 năm tù vào sáng nay.

Vụ việc đang được công an TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước điều tra, làm rõ.

Trước đó, TTO đưa tin, ngày 29/5, cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Lương Hữu Phước (55 tuổi, ngụ TP Đồng Xoài), được phát hiện tử vong trong sân trụ sở Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh.

Tại một tầng lầu của tòa án, lực lượng chức năng phát hiện đôi dép được cho là của nạn nhân và một vỏ chai (nghi là chứa thuốc sâu).

Nguyên nhân ban đầu nghiêng về khả năng ông Phước đã nhảy lầu tự tử.

Trước đó, trong ngày 29/5, ông Phước đã tới tòa để nghe hội đồng xét xử tuyên bản án phúc thẩm. Trên tài khoản Facebook cá nhân, ông Phước có đăng status với ngụ ý sẽ tự tử nếu bản án không thỏa đáng.

Tối 29/5, trao đổi với TTO, lãnh đạo TAND Tối cao cho biết đã yêu cầu TAND tỉnh Bình Phước báo cáo và Tòa Tối cao sẽ rút hồ sơ lên để xem xét.

Theo tìm hiểu, ông Phước bị xét xử về tội danh “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” và đã bị tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt 3 năm tù giam. Cho rằng mình bị oan, ông Phước kháng cáo bản án sơ thẩm nhưng hội đồng xét xử phúc thẩm hôm nay 29/5 đã tuyên y án.

Trao đổi với PV TNO, đại tá Dương Văn Mạnh, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết vụ việc đang được Công an tỉnh, Công an TP.Đồng Xoài điều tra, làm rõ. Qua điều tra, bước đầu xác định ông Phước đã uống thuốc trừ sâu, sau đó nhảy từ lầu 2 TAND tỉnh Bình Phước xuống đất tử vong.

Cũng thông tin từ tờ báo này, chiều cùng ngày, trên Facebook cá nhân được cho là của ông Phước đã đăng một status có nội dung: “Nếu một cái chết của tôi làm thức tỉnh nền tư pháp tỉnh Bình Phước thì cũng đáng lắm chớ!”.

Luật sư Việt Nam Online đang tiếp cận với Luật sư Dương Vĩnh Tuyến để tìm hiểu rõ hơn về cái chết của thân chủ của ông, nhằm cung cấp những thông tin mới nhất đến quý độc giả…
 

Nam Định: Quẫn trí vì con trai đuối nước, người mẹ gieo mình từ tầng 7 xuống sân tự tử Nam Định: Quẫn trí vì con trai đuối nước, người mẹ gieo mình từ tầng 7 xuống sân tự tử

Đại diện Bệnh viện Nhi Nam Định xác nhận tại bệnh viện này đã xảy ra vụ một phụ nữ nhảy từ tầng 7 xuống sân bệnh viện tử vong vào trưa ngày 21/9. Nguyên nhân ban đầu được xác...

>