Người đàn ông tử vong sau khoảng 3 tháng bị mèo cắn

10/10/2019 08:58

Sau khoảng 3 tháng bị mèo của gia đình cắn, người đàn ông ở tỉnh Cà Mau tử vong với kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh dại.

Ngày 9/10, tin từ trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cà Mau, địa phương này vừa có trường hợp tử vong vì bệnh dại sau khi mèo cắn.

Đó là trường hợp của ông Dương Văn U., 43 tuổi ngụ ấp Vàm Đình, xã Phú Thuận, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau.

Trước đó, ông U. có biểu hiện mệt kèm theo ớn lạnh, được người nhà mua thuốc uống nhưng không giảm. Sau đó, gia đình đưa ông U. đến bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước để điều trị.

Bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán theo dõi dại và chuyển đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau để tiếp tục điều trị rồi chuyển lên bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM. Thế nhưng, bệnh nhân U. tử vong vào ngày 7/10 vừa qua.

Theo người nhà ông U., khoảng 3 tháng trước, ông có bị con mèo của gia đình cắn vào ngón trỏ của bàn chân phải, chảy máu nhiều.  Ít lâu sau, con mèo này bị con chó của gia đình ông U. cắn chết.

Sức khỏe - Người đàn ông tử vong sau khoảng 3 tháng bị mèo cắn

Người đàn ông ở tỉnh Cà Mau tử vong sau khoảng 3 tháng bị mèo cắn. (Ảnh minh họa).

Sau khi bị cắn, ông U. không đi tiêm phòng bệnh dại và không sử dụng biện pháp dân gian. Qua kết quả xét nghiệm ông U. dương tính với bệnh dại.

Hiện, cơ quan chức năng cũng lấy mẫu con chó cắn chết con mèo trên gửi Chi cục Thú y vùng VI để xét nghiệm bệnh dại.

Cũng theo trung tâm y tế Dự phòng tỉnh Cà Mau, tính từ ngày 14/9 đến nay, trên địa bàn huyện Phú Tân đã ghi nhận 2 trường hợp tử vong và cả tỉnh Cà Mau có 4 trường hợp tử vong do dại.

Liên quan đến vụ việc trên, UBND tỉnh Cà Mau cũng có công văn gửi sở Y tế, sở NN&PTNT, UBND các huyện, thành phố về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh dại.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao sở NN&PTNT tỉnh chủ trì, phối hợp với sở Y tế, các sở, ngành, địa phương và đơn vị có liên quan tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp quản lý chó nuôi và phòng, chống bệnh dại ở động vật.

Trong đó cần lưu ý việc tăng cường công tác tuyên truyền để người dân quản lý chặt chẽ chó nuôi, không thả rong chó ra đường; tổ chức tiêm phòng vắc xin cho đàn chó nuôi trên địa bàn, đảm bảo tỷ lệ tiêm phòng theo quy định.

UBND các huyện, TP.Cà Mau chỉ đạo các ngành chức năng tuyên truyền, vận động người dân khi bị chó cắn, phải đến cơ sở y tế tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

Khởi tố người đàn ông đâm tử vong vợ cũ vì thường xuyên đăng ảnh lên Facebook Khởi tố người đàn ông đâm tử vong vợ cũ vì thường xuyên đăng ảnh lên Facebook

Trước khi đâm tử vong vợ cũ, Duy đã cảnh cáo nạn nhân không được đăng ảnh lên Facebook nữa thì sẽ để yên mọi chuyện.

Mải xem điện thoại trên đường sắt, nam sinh bị tàu cán tử vong Mải xem điện thoại trên đường sắt, nam sinh bị tàu cán tử vong

Ngồi trên đường ray xem điện thoại, một học sinh lớp 10 tại Quảng Bình đã không để ý có tàu đi tới dẫn đến bị tàu cán tử vong.

>