Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ ba, 04/05/2021 10:58 (GMT+7)

Người Mỹ ‘đổ xô’ đi mua bao cao su khi COVID-19 giảm nhiệt

Khi ngày càng nhiều người Mỹ được tiêm vắc xin COVID-19 và các quy định giãn cách được nới lỏng, doanh số bán bao cao su đã tăng đáng kể.

Doanh số bán bao cao su tại Mỹ đã sụt giảm trong thời kỳ đại dịch COVID-19 khi mọi người giãn cách xã hội tại nhà và ‘trì hoãn’ đời sống tình dục của họ. Nhưng giờ đây, khi ngày càng nhiều người Mỹ được tiêm vắc xin COVID-19 và các quy định giãn cách được nới lỏng, các nhà sản xuất bao cao su không còn gặp khó khăn trong việc tăng doanh số bán hàng của họ, CNN đưa tin.

Doanh số bán bao cao su nam ở Mỹ đã tăng 23,4%, lên 37 triệu USD trong vòng bốn tuần (22.3-18.4) so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu mới nhất từ ​​IRI, một công ty nghiên cứu thị trường.

Để so sánh, doanh số bao cao su tại Mỹ đã giảm 4,4% trong cả năm 2020, theo IRI.

Reckitt Benckiser (RBGLY), nhà sản xuất bao cao su Durex, cho biết hôm 28.4 rằng Durex đã ghi nhận mức tăng doanh số phần trăm hai con số trong quý gần đây nhất, so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán hàng của Durex đã tăng vào năm ngoái bất chấp "nửa đầu năm đầy thách thức" và doanh số không thay đổi trong năm 2019.

Công ty không đưa ra số liệu cụ thể của doanh số bán bao cao su Durex, nhưng cho biết sự gia tăng doanh số gần đây là do các quy định giãn cách xã hội được nới lỏng.

Người Mỹ ‘đổ xô’ đi mua bao cao su khi COVID-19 giảm nhiệt - Ảnh 1.
Khi ngày càng nhiều người Mỹ được tiêm vắc xin COVID-19 và các quy định giãn cách được nới lỏng, doanh số bán bao cao su đã tăng đáng kể. (Ảnh minh họa).

Giám đốc điều hành của RBGLY, Laxman Narasimhan, nói với các nhà phân tích hôm thứ rằng RBGLY đang nhận thấy "sự cải thiện của Durex tại những thị trường mà các quy định giãn cách được nới lỏng".

Hai công ty kinh doanh bao cao su khác là Walgreens (WBA) và CVS (CVS) cũng cho biết doanh số bán bao cao su tại các cửa hàng đã tăng trưởng trong những tuần gần đây so với một năm trước. Người phát ngôn của CVS gọi sự tăng trưởng là "đáng kể" trong một email với CNN, nhưng không cung cấp dữ liệu.

Church & Dwight (CHD), nhà sản xuất bao cao su Trojan, cho biết vào tháng 1.2021 rằng doanh số bán bao cao su năm nay trông có vẻ "đầy hứa hẹn". Giám đốc tiếp thị của công ty, Britta Bomhard, cho biết: "Doanh số bán bao cao su dự kiến sẽ tăng trở lại vì bao cao su có nghĩa là khoái cảm. Thanh niên từ 18 đến 24 tuổi đang rất muốn có lại cuộc sống với những giao tiếp xã hội của họ".

Ngày 29.4, Giám đốc điều hành của CHD, Matt Farrell, nói với các nhà phân tích rằng bao cao su "dự kiến ​​sẽ có sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái khi xã hội mở cửa và người tiêu dùng có khả năng di chuyển nhiều hơn".

Trước đại dịch COVID-19, thị trường bao cao su ở Mỹ mang màu sắc u ám. Doanh số bán hàng giảm 2,4% trong năm 2017 và giảm 3,4% vào năm 2018 trước khi tăng 1,2% vào năm 2019, theo dữ liệu của IRI.

Công ty Church & Dwight cho biết vào tháng 2 năm 2020 rằng mọi người "sử dụng bao cao su ít hơn vì sự suy giảm dân số từ 18 đến 24 tuổi, sự canh tranh từ các phương thức tránh thai khác, giảm nỗi lo sợ mắc HIV và giảm hành vi tình dục".

Kevin Grundy, một nhà phân tích hàng tiêu dùng, cho biết trong những năm gần đây, bao cao su đã mất thị phần ‘vào tay’ các hình thức tránh thai khác, bao gồm cả thuốc tránh thai cho phụ nữ.

Theo một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu từ Đại học Indiana của Mỹ và Viện Karolinska của Thụy Điển được công bố trên tạp chí y tế JAMA Network Open, tình trạng ‘lười yêu’ gia tăng ở người trưởng thành Mỹ, chủ yếu là ở nam giới trẻ tuổi. Các nhà nghiên cứu cho rằng giới trẻ Mỹ ít quan hệ tình dục là do nhiều yếu tố, bao gồm tuổi trưởng thành muộn hơn và sự nổi lên của công nghệ và phương tiện truyền thông xã hội. 

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng nam giới thất nghiệp, làm việc bán thời gian hoặc thu nhập thấp có nhiều khả năng không hoạt động tình dục hơn, và lưu ý rằng tỷ lệ nam giới 18-24 tuổi không hoạt động tình dục đã tăng từ 18,9% trong giai đoạn 2000-2002 lên 30,9% trong giai đoạn 2016-2018.

(Nguồn: CNN)

Cùng chuyên mục

Tin mới