Nhà báo Diệu Nam – Người tôn thờ 'chủ nghĩa yêu thương'

13/01/2021 14:27

Nhà báo Diệu Nam là một nhà báo trẻ, một phóng viên tiêu biểu của tạp chí Đời sống & Pháp luật. Quãng đời đại học của anh gắn liền với ngành Luật. Cứ ngỡ sẽ trở thành một luật sư nhưng niềm đam mê bất tận với nghề báo đã khiến anh phải lội ngược dòng.

Nhà báo Diệu Nam với cú lội ngược dòng đầy nghị lực

Vào nghề với đôi bàn tay trắng, nhưng anh chưa bao giờ thấy áp lực và chán nản. Ngược lại, chủ động học hỏi và tích lũy kinh nghiệm luôn là “kim chỉ nam” anh làm nghề báo suốt tám năm qua. Sự năng động, thích khám phá chính là cơ duyên dẫn anh đến với nghề này. Nhớ lại những ngày đầu, khó khăn chồng chất khó khăn nhưng trong anh đam mê không bao giờ dừng lại.

Nhà báo Diệu Nam tự hào cầm lá cờ tổ quốc.

Những thành tựu đáng ngưỡng mộ của Nhà báo Diệu Nam

Trái tim nhiệt huyết, tấm lòng yêu nghề đã trở thành nguồn động lực to lớn để anh cố gắng. Nghề báo vốn khắc nghiệt, anh lại chẳng được đào tạo bài bản như đồng nghiệp. Thế nhưng, với tài năng của mình anh đã đạt được rất nhiều giải thưởng đáng ngưỡng mộ. Anh được Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội tặng giấy khen về loạt bài truy tìm kẻ truy nã nguy hiểm đội lốt một ca sĩ nổi tiếng. Lần khác, anh đã ghi công với chiến tích hàng loạt bài điều tra về làm giả tài liệu con dấu nhà nước.

Nhà báo Diệu Nam trong chuyến thăm bệnh nhân ung thư.

Là bạn đồng hành thân thiết của ca sĩ Tuấn Hưng trên nhiều hành trình ý nghĩa

Dù bận rộn, nhưng không thể cản trở bước chân mang đến hạnh phúc cho cuộc đời. Nhà báo Diệu Nam rất thích hoạt động thiện nguyện. Anh chia sẻ rằng: “Sau mỗi chuyến đi thiện nguyện, ta sẽ cho đi và cũng nhận lại rất nhiều”. Khát khao được san sẻ nhiều hơn luôn thôi thúc trong chàng nhà báo trẻ này. Lòng tốt của anh đã chạm đến trái tim của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Nhà báo Diệu Nam cùng ca sỹ Tuấn Hưng tặng tivi trong chuyến thiện nguyện.

Anh cùng Ca sĩ Tuấn Hưng và ca sĩ Khắc Việt đã có rất nhiều kỉ niệm quý báu. Khi thì chiếc chăn, lúc là một cái ti vi, một bộ bàn ghế cùng một con trâu làm sinh kế, … Đáng nhớ nhất, anh và ca sĩ Khắc Việt đã nhận đỡ đầu nuôi cho những em có hoàn cảnh khó khăn học hết Đại học. Anh tâm sự rằng: "Đi rồi tôi mới thấy vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, rất nhiều mảnh đời đáng thương. Tôi nhận ra tình yêu thương là điều làm nên giá trị cuộc sống, dù cho đó chỉ là một hành động thể hiện tình yêu thương nhỏ nhất”.

Những dự tính tương lai của Nhà báo Diệu Nam

Sau những chuyến đi, được ngắm nhìn những nụ cười anh lại có thêm nguồn động lực. Anh tự hứa với bản thân, dẫu cho mưa, cho nắng, anh cũng chẳng bao giờ nề hà. Với anh, “sống sẽ chia” là chiếc cầu nối gắng những tâm hồn gần lại với nhau”. Luôn cố gắng với đam mê, nỗ lực lan tỏa niềm vui là mục tiêu lớn nhất của anh.

Khoảnh khắc trên con đường đi đến với vùng cao thiện nguyện.

“Sắp tới mình sẽ tới với vùng cao, xây dựng các điểm trường, nhà văn hóa trên các thôn bản. Nam sẽ hướng tới hoạt động thiện nguyện có tính cộng đồng. Nói về sự thành công thì mình chưa có thành công lớn lao cả. Nhưng với mình, thành công là được làm công việc mình yêu thích, sống một cuộc đời có ý nghĩa, giúp đỡ được nhiều người khó khăn” – là điều Nhà báo Diệu Nam luôn ấp ủ.

Xin chân thành cảm ơn những chia sẻ của nhà báo Diệu Nam. Chúc anh sẽ hoàn thành được những mục tiêu mà mình đề ra.

Hoàn cảnh bi đát của hai cháu bé bị bỏ rơi trong cái lạnh 10 độ C: Vài tháng mất cả mẹ lẫn ông ngoại Hoàn cảnh bi đát của hai cháu bé bị bỏ rơi trong cái lạnh 10 độ C: Vài tháng mất cả mẹ lẫn ông ngoại

Chỉ trong vài tháng hai cháu bé bị bỏ rơi ở bờ đê giữa cái lạnh 10 độ C đã mất cả mẹ lẫn ông ngoại. Do không biết bố bé là ai, không ai nuôi dưỡng nên cháu bé...

Thủ tướng yêu cầu sớm trình Quốc hội ban hành Luật dầu khí Thủ tướng yêu cầu sớm trình Quốc hội ban hành Luật dầu khí

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) khắc phục cho được tình trạng chậm trễ trong triển khai đầu tư các dự án nhóm A, đi cùng với đẩy mạnh tái cấu trúc theo...

>