Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ sáu, 14/05/2021 08:00 (GMT+7)

Nhân viên CDC Khánh Hòa gọi điện báo khách đi chuyến bay có ca Covid-19, có người bực bội, chửi luôn

Bệnh nhân Covid-19 số 3141 (quê ở tỉnh Bắc Ninh) có đến tỉnh Khánh Hòa từ ngày 1/5 đến 2/5, đi trên chuyến bay VN1559 lúc 16h05 phút từ Nội Bài đến Cam Ranh.

Ông Tôn Thất Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa chiều nay cho biết trên báo Khánh Hòa, tỉnh đã truy vết được thêm 2 F1 liên quan bệnh nhân 3141, theo những thông tin được cung cấp và qua điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm của 2 người này âm tính SARS-CoV-2. Hiện toàn tỉnh Khánh Hoà đã truy vết được 117 trường hợp F1, đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Có 851 trường hợp F2.

Nhân viên CDC Khánh Hòa gọi điện xác minh khách đi chuyến bay có ca Covid-19, có người 'bực bội, chửi luôn'

Với các hành khách đi chuyến bay VN 1559 có bệnh nhân 3141 ở tỉnh, thành khác đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa liên hệ hướng dẫn khai báo y tế tại địa phương, đồng thời gửi công văn khẩn về các địa phương để tiếp tục theo dõi, điều tra.

Về hành trình truy vết những người liên quan, chia sẻ trên tuổi trẻ online, bác sĩ Tôn Thất Toàn nói phải mất hơn 4 ngày CDC Khánh Hòa mới xác minh, liên hệ được với 69 hành khách trên chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 số 3141. Trong số này chỉ có 17 hành khách ở trong tỉnh.

Ông Toàn bày tỏ với nguồn trên, một trong những nỗi vất vả nhất trong việc truy vết liên quan đến bệnh nhân Covid-19 đã nêu là tìm kiếm, xác minh để liên hệ với những hành khách ở ngoài tỉnh.

Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa kể trên Tuổi trẻ, cán bộ, nhân viên CDC Khánh Hòa đã liên hệ theo danh sách họ tên, địa chỉ, số điện thoại của hành khách đi trên chuyến bay VN1559, nhưng có những người không thừa nhận mình là người đi chuyến bay đó và cúp điện thoại, không chịu giải thích gì thêm. Khi được gọi lại thì có người bực bội, chửi luôn cán bộ và nhân viên CDC.

Theo bác sĩ Toàn, rất cần có sự tăng cường kỹ năng, trách nhiệm truy vết, đồng thời cần tăng cường phối hợp xác minh giữa nhiều tỉnh, thành để việc truy vết được hiệu quả hơn. 

(Tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Tin mới