Nổ tàu chở dầu ở Hàn Quốc khiến 18 người bị thương

30/09/2019 09:32

Nhà chức trách Hàn Quốc cho hay, ít nhất 18 người đã bị thương trong vụ hỏa hoạn trên một chiếc tàu chở hàng đang neo đậu ở cảng Ulsan.

Hiện trường vụ cháy.

Con tàu nặng gần 26.000 tấn vận chuyển các sản phẩm dầu mỏ từ quần đảo Cayman bốc cháy sau vụ nổ vào lúc 10h50 sáng 28/9 khi đang neo đậu ở cảng Yeompo, thành phố Ulsan, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 400km về phía Đông Nam.

Lực lượng cứu hỏa đã kịp thời có mặt tại hiện trường, triển khai công tác chữa cháy.

Vào thời điểm xảy ra sự cố, 25 thành viên thủy thủ đoàn đang ở trên tàu, tất cả đều đã được sơ tán kịp thời. Theo chính quyền địa phương, tất cả thủy thủ đoàn đều là người nước ngoài.

Đám cháy nhanh chóng lan khắp thân tàu và lan sang một tàu chở hàng khác đang neo đậu gần đó. Trên tàu có 21 thành viên thủy thủ đoàn, hiện chưa rõ quốc tịch cụ thể.

Hiện tại, việc dập tắt đám cháy trên cả hai tàu đã được tiến hành và các biện pháp đang được thực hiện để ngăn chặn ngọn lửa cháy lan đến các tàu lân cận.

Cảnh sát biển Hàn Quốc đang điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Gia Lai: Xe khách mất lái đâm 3 người chết, nhiều người bị thương Gia Lai: Xe khách mất lái đâm 3 người chết, nhiều người bị thương

Sáng 3/8, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê làm 3 người chết, nhiều người bị thương.

25 người chết, 16 người bị thương vì TNGT trong ngày đầu nghỉ lễ Quốc khánh 25 người chết, 16 người bị thương vì TNGT trong ngày đầu nghỉ lễ Quốc khánh

Trong ngày đầu tiên (31/8) của kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, toàn quốc đã xảy ra 29 vụ TNGT làm 41 người thương vong, các vụ tai nạn đều xảy ra đối với giao thông đường bộ.

>