NÓNG: Hải Phòng áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 ngay trong hôm nay

22/02/2021 15:29

Theo đó, các địa phương ở Hải Phòng nơi có ca dương tính thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; các địa phương liên quan đến lịch trình của ca dương tính thực hiện theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Như thông tin đã đưa trước đó, sau khi có xác định nữ điều dưỡng dương tính với SARS-CoV-2, Hải Phòng đã phong tỏa khu vực thuộc thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, H.Thủy Nguyên và thực hiện giãn cách xã hội theo khu vực.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng giao UBND thành phố ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết, ngay trong ngày hôm nay (22/2), UBND thành phố Hải Phòng sẽ ban hành quyết định về việc phong tỏa, khoanh vùng các khu vực, địa phương theo quy định của pháp luật về phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, những địa phương có người dương tính sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, những nơi ca dương tính đi qua sẽ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ (Q.Lê Chân, Q.Hồng Bàng).

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng cho rằng: thành phố cần nâng cấp độ phòng chống dịch; đề nghị tạm dừng hoạt động sân golf; phòng khám nha khoa; các dịch vụ mát xa, tẩm quất…

Qua truy vết cho thấy, người thân của trường hợp dương tính bán hàng trên tuyến đường sông, do đó cần tiếp tục phòng dịch với các trường hợp tàu thuyền hoạt động trên các tuyến đường thủy nội địa.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cho rằng: Các chốt kiểm soát liên ngành của thành phố và các quận huyện hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng chưa kiểm soát hết lượng người ra vào thành phố.

Do đó, ông đề xuất thực hiện các giải pháp mạnh nhất trong phòng chống dịch theo Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

UBND TP.Hải Phòng cũng cho biết sẽ cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu miễn phí tới người dân trong vùng phải phong tỏa.

Hải Phòng: Nữ điều dưỡng bệnh viện GTVT dương tính với SARS-CoV-2, thành phố họp khẩn Hải Phòng: Nữ điều dưỡng bệnh viện GTVT dương tính với SARS-CoV-2, thành phố họp khẩn

Lực lượng chức năng phong tỏa nơi ở tại huyện Thuỷ Nguyên của nữ điều dưỡng và nơi làm việc tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng, sau khi người này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hải Phòng ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới là nhân viên y tế, phong toả toàn thôn nơi bệnh nhân sinh sống Hải Phòng ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới là nhân viên y tế, phong toả toàn thôn nơi bệnh nhân sinh sống

Ca dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận tại Hải Phòng là chị Đ.T.P., 26 tuổi, ở xã Hoàng Động, Thuỷ Nguyên. Chị P. làm việc tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng.

Minh Khôi
>