Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ năm, 22/07/2021 11:15 (GMT+7)

Nữ cán bộ Cục thuế Bắc Giang bị khởi tố

Lưu Thị Hằng là cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang, bị khởi tố về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này mới đây ra quyết định khởi tố bị can đối với Lưu Thị Hằng (SN 1986 là cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang) về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Nữ cán bộ Cục thuế Bắc Giang bị khởi tố

Quá trình điều tra xác định, từ tháng 9/2020, trong quá trình thụ lý điều tra vụ án "Tham ô tài sản và mua bán trái phép hóa đơn" xảy ra tại Công ty TNHH Wonjin Vina, có địa chỉ ở Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện ngoài 2 tội danh đã khởi tố đối với các bị can có liên quan trong vụ án, tại Công ty này còn có sai phạm trong việc hạch toán kế toán, kê khai quyết toán thuế dẫn tới thiệt hại về thuế cho Nhà nước với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Liên quan đến nội dung này, cơ quan điều tra xác định, năm 2019, Lưu Thị Hằng là thành viên đoàn kiểm tra thuế của Cục Thuế tỉnh Bắc Giang tiến hành kiểm tra tại Công ty TNHH Wonjin Vina (kỳ kiểm tra năm 2018), nhưng do "thiếu trách nhiệm" Hằng đã không phát hiện ra các sai phạm của công ty này dẫn tới thiệt hại về thuế cho ngân sách nhà nước.

Đến 20/7/2021, Cơ quan điều tra thực hiện lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc của bị can và thu giữ một số tài liệu có liên quan để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ngẫm nghĩ từ những tin tức ngụy biện trên mạng xã hội
Đất nước đang bộn bề những gian nan. Dịch Covid-19 bùng phát từ những ngày đầu tiên của năm 2020 và đến nay vẫn chưa có tín hiệu dừng lại, kéo theo những hệ lụy nặng nề về kinh tế, xã hội. Những gian nan đó, không chỉ riêng Việt Nam mà của cả thế giới.