Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ tư, 31/03/2021 04:40 (GMT+7)

Nữ sinh lớp 7 ăn lá ngón, gia đình đưa đi cấp cứu nhưng không kịp

Theo lãnh đạo Phòng GD huyện Kỳ Sơn, nạn nhân này từng nhiều lần ăn lá ngón tự tử.

Ngày 31/3, lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã Bảo Nam (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) vừa xảy ra một vụ nữ sinh lớp 7 ăn lá ngón tự tử.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 15h ngày 30/3, nữ sinh Xeo Thị Th. (học sinh lớp 7, trường THCS bán trú Huồi Tụ (xã Huồi Tụ, Kỳ Sơn) trú tại bản Xà Lồng, xã Bảo Nam (Kỳ Sơn) đã lấy lá ngón ăn để tự tử. Phát hiện sự việc, người thân đã đưa nạn nhân vào trạm y tế cấp cứu. Tuy nhiên do quá muộn nên nạn nhân đã tử vong.

Theo lãnh đạo Phòng GD huyện Kỳ Sơn, nạn nhân này có biểu hiện của bệnh trầm cảm. Trước đó nạn nhân này từng nhiều lần ăn lá ngón tự tử. 1 tuần trước, nữ sinh này đã bỏ học.

Trao đổi với PV, ông Moong Văn Chăn - Chủ tịch UBND xã Bảo Nam xác nhận sự việc trên và cho biết, nữ sinh Th. bỏ học 1 tuần trước không chịu đi. Người thân, chính quyền bản và xã đã đến vận động nữ sinh này đi học nhưng không được.

"Cháu này sau đó đòi bố mua xe mới chịu đi học lại. Chiều qua khoảng 15h thì thấy cháu này có biểu hiện khác thường, biết cháu đã ăn lá ngón tự tử nên gia đình đã đưa đi trạm y tế cấp cứu nhưng không kịp, cháu này đã tử vong", ông Chăn nói.

Được biết, bản Xà Lồng là một trong những bản xa xôi nhất của xã Bảo Nam, với dân số chủ yếu là người Khơ mú. Bản này cách trung tâm xã Bảo Nam khoảng 20 km, cách Trường THCS bán trú Huồi Tụ chừng 5 km.

Chỉ trong vòng 2 tháng qua, bản này đã có đến 3 người tử vong do tự tử bằng lá ngón. Tất cả các nạn nhân đều là học sinh lớp 7. Ngoài trường hợp mới nhất học ở Trường THCS bán trú Huồi Tụ thì 2 trường hợp trước đó theo học tại Trường THCS dân tộc bán trú Bảo Nam.

Theo Chủ tịch xã Bảo Nam, sau nhiều vụ ăn lá ngón tự tử thì chính quyền xã vừa vận động người dân đi nhổ cây lá ngón xung quanh nhà và các khu vực gần dân cư, tránh xảy ra những sự việc đau lòng tương tự.

Cùng chuyên mục

An Giang: Kết nối Đại đội Truy vết
Những chiến sỹ thuộc Đại đội truy vết Công an tỉnh An Giang đã nhiều tháng qua vẫn đang âm thầm trong “cuộc chiến sinh tử” để giành lại, bảo vệ sự sống cho biết bao sinh mạng. 
Có gian khó mới hiểu hết sự hi sinh thầm lặng
Không hề than oán, không hề kêu ca, bất kể thời tiết nắng- mưa,… trái lại ở họ luôn lan tỏa ra một niềm vui, nụ cười. Những chiếc áo xanh nay trở thành hình ảnh quen thuộc đối với người dân sống ở khu vực phong tỏa, trong thời gian giãn cách xã hội.
Công an An Giang quyết chiến tại tâm dịch An Phú
Công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua tại An Giang đã được các cấp các ngành và nhân dân toàn tỉnh vào cuộc quyết liệt, tuy nhiên biểu đồ tăng, giảm số ca nhiễm COVID-19 ở An Giang từ đầu tháng 9 đến nay biến động không ổn định.

Tin mới

An Giang: Kết nối Đại đội Truy vết
Những chiến sỹ thuộc Đại đội truy vết Công an tỉnh An Giang đã nhiều tháng qua vẫn đang âm thầm trong “cuộc chiến sinh tử” để giành lại, bảo vệ sự sống cho biết bao sinh mạng.