Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 19/01/2022 09:05 (GMT+7)

Ông bé gái có đinh ở đầu: 'Bé chưa kể việc bị đánh bao giờ, chỉ nói không muốn ở với mẹ'

"Từ trưa tới giờ tôi chưa ăn hột gì vào bụng. Nghe tin cháu bị đinh bắn mà tôi rụng rời chân tay...", ông nội bé A. chia sẻ về việc nhận tin dữ cháu gái nghi bị đinh bắn vào đầu.

Đêm 18/1, ông Đỗ Hữu Chức (68 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) tức tốc từ Thạch Thất lên Bệnh viện Xanh Pôn để theo dõi sức khỏe của cháu gái 3 tuổi là Đỗ Ngọc A nghi bị đinh bắn vào đầu.

"Lúc chiều tôi và gia đình nhận tin cháu tử vong, may mắn khi đến gần viện thì nhận tin báo lại cháu tiên lượng nặng vẫn đang được cấp cứu...", ông Chức kể.

Ông Chức nói, gia đình con trai Đỗ Văn Tr. lấy nhau khoảng 10 năm nay và có với nhau 3 người con. Bé gái lớn hiện đang học lớp 3 còn bé út là A. đang 3 tuổi.

Tuy nhiên, vào đầu năm 2021, chị Nguyễn Thị L. (vợ anh Tr.) bất ngờ bỏ chồng, con đi khỏi nhà.

Ông nội bé gái nghi có 9 đinh ở đầu: Cháu bảo ông đón về, cháu không muốn ở với mẹ nữa - Ảnh 1.
Bé V.A. trước thời điểm nhập viện.

"Nó (chị L.) khi đó đi biệt tăm 1 tháng trời, gia đình tôi liên lạc mọi cách mà không được. Sau đó, tôi phải nhờ hết các kênh thông tin mới tìm được con bé về nhà.

Lúc về nhà, mọi người cũng bức xúc lắm nhưng tôi khuyên gia đình bình tĩnh để giải quyết mọi chuyện và sau đó tôi cũng bỏ qua những lỗi lầm của nó để vợ chồng về với nhau chăm sóc cho các con...", ông Chức nói.

Khi về ở với chồng được một thời gian, mặc cho gia đình nhà nội ra sức khuyên can nhưng chị L. vẫn đâm đơn ra toà và ly hôn.

"Nó khi đó nhất mực đòi ly hôn với chồng vì cho rằng chồng hèn không làm ra tiền...", ông Chức chia sẻ.

Ly hôn xong, 2 bé gái lớn ở với ông bà nội còn cháu Đỗ Ngọc A. ở với mẹ do còn quá nhỏ.

Kể từ ngày cháu về ở với mẹ, gia đình ông Chức liên tục nhận tin dữ về việc A. phải nhập viện điều trị vì nuốt đinh, có dị vật ở mũi, uống nhầm thuốc trừ sâu, gãy tay.

"Trong những lần nhập viện trước thì tôi đều chăm sóc, khi ra viện tôi cũng đưa cháu về nhà chăm đến khi khoẻ mẹ nó mới đón về. Tuy nhiên, lần gãy tay vừa rồi thì gia đình không hề hay biết gì vì mẹ nó giấu...", ông Chức kể.

Ông nội bé gái nghi có 9 đinh ở đầu: Cháu bảo ông đón về, cháu không muốn ở với mẹ nữa - Ảnh 3.
Ông Chức chia sẻ về cuộc sống của gia đình người con trai.

Những lần cháu nhập viện trước, ông đều bỏ qua không muốn truy cứu. Tuy nhiên, lần này ông mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân cháu A. tại sao lại bị như vậy.

"Con bé mới có 3 tuổi mà bị tới 9 cái đinh đóng vào đầu là quá bất thường, không thể chấp nhận được, không thể tự nhiên mà như thế được. Dù sự việc có như nào tôi cũng mong muốn các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ sự việc...", ông Chức búc xúc nói.

Ông chia sẻ, mỗi lần đón bé A. từ viện trở về nhà bé không nhắc gì tới việc bị mẹ hoặc người khác đánh. "Mỗi lần tôi ra viện cháu đều bảo ông đón cháu về ở với ông, cháu không muốn ở với mẹ nữa", ông Chức nói.

Ông nội bé gái nghi có 9 đinh ở đầu: Cháu bảo ông đón về, cháu không muốn ở với mẹ nữa - Ảnh 4.
Giấy vào viện Nhi Trung ương trước đó của bé A.

Người đàn ông 68 tuổi này cũng khẳng định cuộc sống giữa con dâu và con trai không có xung đột gì lớn. Lần ông gặp cháu Ngọc A. gần nhất là cách đây hơn 1 tháng và bé gái này không có biểu hiện gì khác biệt.

Ghi nhận của PV vào khoảng 22h50 phút đêm 18/1, ông Chức vẫn đang túc trực ở viện để chăm sóc cháu gái. Lúc này, một số người thân đã trở về nhà.

"Từ trưa tới giờ tôi chưa ăn hột gì vào bụng. Nghe tin cháu bị đinh bắn mà tôi rụng rời chân tay...", người đàn ông 68 tuổi buồn bã chia sẻ.

Một số người thân cho biết, mẹ bé A. làm việc với công an từ đầu giờ chiều nay và hiện vẫn chưa trở về để chăm con.

Ông nội bé gái 3 tuổi bị bắn 9 cái đinh trong não: "Cháu tôi từng bị gãy tay, có đinh trong bụng". CLIP: Việt Hùng.

Cùng chuyên mục

Kỷ luật cảnh cáo cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh
Ngày 18/8, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Tin mới

Kỷ luật cảnh cáo cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh
Ngày 18/8, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.