Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ bảy, 17/04/2021 13:48 (GMT+7)

Ông Dũng lò vôi nói về việc vợ bị phạt 7,5 triệu: 'Bữa đó vợ tôi không trả lời phỏng vấn ai cả'

'Bữa đó sau khi xong việc thì chúng tôi mời mọi người ở lại ăn cơm và trong bữa cơm chỉ nói chuyện chứ không hề trả lời phỏng vấn gì', ông Dũng nói.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, thường được gọi bằng tên Dũng "lò vôi"; ngụ phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) 7,5 triệu đồng, do thông tin sai sự thật việc tỉnh Bình Thuận bao che cho ông Võ Hoàng Yên.

Ông Dũng lò vôi nói về việc vợ bị phạt 7,5 triệu: "Bữa đó vợ tôi không trả lời phỏng vấn ai cả"

Trả lời trên báo điện tử Dân Việt về việc trên, ông Huỳnh Uy Dũng cho hay, tối 3/3, vợ chồng ông tổ chức buổi gặp gỡ giữa các nạn nhân bị ông Võ Hoàng Yên lừa với các cơ quan báo chí cùng một số Youtuber tại nhà riêng ở phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Tại đây, ông Bùi Văn Tiếng (ngụ ở phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM, Trưởng ban Hưng Nghĩa Tự ở Bình Thuận) đã cung cấp đến báo giới những nội dung tố cáo ông Võ Hoàng Yên và những người liên quan.

Sau đó, mọi người ăn cơm tối tại nhà của ông Dũng. Trong bữa cơm, bà Nguyễn Phương Hằng có nhắc đến câu chuyện ông Võ Hoàng Yên đã tổ chức chữa bệnh tại tỉnh Bình Thuận từ năm 2000 và mãi đến năm 2018 mới có giấy phép, nhưng chính quyền tỉnh Bình Thuận vẫn không hề hay biết và có động thái xử lý.

"Bữa đó sau khi xong việc thì chúng tôi mời mọi người ở lại ăn cơm và trong bữa cơm chỉ nói chuyện chứ không hề trả lời phỏng vấn gì. Có thể trong lời ăn tiếng nói, vợ tôi không biết cách sử dụng từ ngữ về các cơ quan nhà nước và chỉ nói chơi kiểu là có sự "bao che" cho ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh không phép từ năm 2000 đến 2018, nên có thể xảy ra hiểu lầm.

(...) Đáng ra cái sai là của chủ kênh Youtube Hoa Lệ Sài Gòn chứ không phải là sai của vợ tôi, vì chủ kênh này đã tự ý quay video khi vợ tôi đang nói chuyện với mọi người trong bữa cơm tối rồi sau đó tự ý đăng tải video mà không được sự đồng ý của chúng tôi. Vì bữa đó vợ tôi không trả lời phỏng vấn ai cả", báo điện tử Dân Việt dẫn lời ông Dũng "lò vôi".

Cũng theo báo Dân Việt, ông Huỳnh Uy Dũng nhấn mạnh, những lời vợ ông nói "chỉ là những bức xúc của cá nhân và phát ngôn ra mang tính chất trong gia đình, chứ không phải là chủ đích trả lời phỏng vấn để xúc phạm ai".

Trước đó, Người lao động ghi nhận, quyết định xử phạt có nêu, bà Hằng là chủ thể cung cấp thông tin trong clip "Bà Nguyễn Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân phát hiện ra ông Võ Hoàng Yên lừa mình sau nhiều năm" trên tài khoản Youtube Hoa Lệ Sài Gòn.

Nội dung clip đã cung cấp sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, vi phạm khoản d, Điểm 1 Điều 5 Nghị định 72/2013 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Cũng theo báo Người lao động, trong clip này, bà Hằng nói: "Ông Võ Hoàng Yên trước đây đi chữa bệnh, nhưng Hà Tĩnh đã rút giấy phép của ông. Khi về Bình Thuận chữa bệnh thì Chủ tịch Bình Thuận trả lời rằng, căn cứ vào giấy phép của Hà Tĩnh cho nên ông Võ Hoàng Yên vẫn hoạt động nơi chùa đó... Bình Thuận bao che cho ông...".

Theo Thanh niên online, quyết định xử phạt hành chính bà Hằng được Chánh thanh tra Sở TT&TT TP.HCM Nguyễn Đức Thọ ký hôm 8/4. Sau khi clip "Bà Nguyễn Phương Hằng tiết lộ phát hiện ông Võ Hoàng Yên lừa mình sau nhiều năm" do tài khoản có tên Hoa Lệ Sài Gòn đăng trên mạng hôm 4/3, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận khẳng định việc cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh cho ông Võ Hoàng Yên được thực hiện đúng quy định.

Cũng theo nguồn trên, tại buổi làm việc ngày 2/4 với Sở TT&TT TP.HCM, bà Hằng không cung cấp được chứng cứ cho rằng UBND tỉnh Bình Thuận bao che cho ông Võ Hoàng Yên nên Chánh thanh tra Sở TT&TT đã ra quyết định xử phạt.

(Tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Tin mới