Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 27/01/2022 10:45 (GMT+7)

Phạm nhân mượn điện thoại gọi tố cáo, 9 cán bộ, chiến sĩ công an bị kỷ luật

Trong quá trình ở tại Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh, một phạm nhân bị tạm giữ đã mượn điện thoại của cán bộ công an để tố cáo sai phạm.

Ngày 26/1, nguồn tin của PV Người lao động cho biết, Công an tỉnh Bình Định vừa công bố các quyết định kỷ luật đối với 9 cán bộ công an huyện Vân Canh do thiếu trách nhiệm, chưa thực hiện đúng trách nhiệm khi thi hành công vụ.

Phạm nhân mượn điện thoại gọi tố cáo, 9 cán bộ, chiến sĩ công an bị kỷ luật

Trong đó, thượng tá Cái Minh Long - Phó Trưởng Công an huyện Vân Canh bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Theo thông tin ban đầu, các quyết định kỷ luật trên có liên quan đến một số hoạt động tại Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh.

Cụ thể, trong quá trình ở tại Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh, một phạm nhân bị tạm giữ đã mượn điện thoại của cán bộ công an công tác tại đây với lý do gọi về gặp người thân. Tuy nhiên, phạm nhân này đã gọi cho lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định tố cáo các sai phạm tại Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh.

Hiện vụ việc đang được các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV báo SGGP, ông Lê Bá Thành - Bí thư Huyện ủy Vân Canh xác nhận có vụ việc nêu trên, hiện Thường trực Huyện ủy Vân Canh đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra huyện này vào cuộc theo dõi vụ việc để có hình thức xử lý.

"Chúng tôi đang chỉ đạo đơn vị chức năng theo dõi vụ việc. Trường hợp này thì cơ quan chức năng sẽ làm rõ để xử lý về mặt ngành công an trước, còn chính quyền xử lý sau", Bí thư huyện Vân Canh cho hay.

Chiều 26-1, trao đổi với PV báo Tuổi trẻ, đại tá Võ Đức Nguyện, giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết, qua phản ánh của phạm nhân, Công an tỉnh đã vào cuộc điều tra và phát hiện các sai phạm trong công tác giam giữ và thiếu trách nhiệm khi thi hành công vụ tại nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh.

Vụ việc đang được các đơn vị chức năng tỉnh Bình Định tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới