Phước Long, Bạc Liêu: Cần làm rõ việc con Bí thư huyện thăng chức 'thần tốc'?

18/02/2020 08:12

Từ nhân viên hợp đồng ngành Bưu điện, chỉ sau 4 năm thăng chức, con Bí thư huyện Phước Long được cân nhắc lên làm Bí thư xã- việc này được cho là đúng quy trình!

Thời gian gần đây, cán bộ và người dân huyện Phước Long (Bạc Liêu) đang bất bình trước việc con trai, con dâu ông Đặng Tiến Út - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Bạc Liêu, Bí thư Huyện ủy huyện Phước Long thăng chức một cách "thần tốc". Từ một nhân viên ngành Bưu điện, chỉ sau 4 năm đã được thăng chức lên giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Phước Long- một xã nông thôn mới nâng cao của huyện này.

Đó là trường hợp vợ chồng ông Đặng Hoàng Xinh, sinh năm 1982, hiện là Bí thư Đảng ủy xã Phước Long và bà Nguyễn Ngọc Giàu, sinh năm 1982, hiện là Phó Chủ tịch Liên đoàn lao đông (LĐLĐ) huyện Phước Long.

Xã nông thôn mơi nâng cao Phước Long- nơi ông Xinh đang giữ chức Bí thư Đảng ủy xã.

Theo báo cáo lý lịch trích ngang của Ban Tổ chức (BTC) Huyện ủy Phước Long, ông Đặng Hoàng Xinh tham gia công tác tại Bưu điện huyện Phước Long năm 2002, là nhân viên hợp đồng dài hạn ở đơn vị này. Đến ngày 1/7/2014, ông Xinh có đơn xin chuyển công tác về làm cán bộ Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện. Chỉ 3 ngày sau, Chủ tịch UBND huyện Phước Long có Công văn 155/UBND, về việc xin tiếp nhận không qua thi tuyển. Đến ngày 11/7/2014, Giám đốc Sở Nội vụ Bạc Liêu có Quyết định số 40/QĐ-SNV về việc tiếp nhận không qua thi tuyển đối với ông Đặng Hoàng Xinh, đến nhận công tác tại Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Phước Long.

Đến tháng 3/2016, ông Xinh được điều động về làm cán bộ BTC Huyện ủy Phước Long. Làm nhân viên ở đơn vị này được 20 tháng, ông Xinh được đề xuất bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng BTC Huyện ủy Phước Long. 11 tháng sau ông Xinh được điều động về giữ chức Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phước Long, và chỉ 7 tháng sau, tức 7/2019 ông Xinh được bổ nhiệm giữ chức Bí thư Đảng ủy xã này và được quy hoạch vào BCH Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Báo cáo lý lịch trích ngang của ông Đặng Hoàng Xinh.

Còn bà Nguyễn Ngọc Giàu, năm 2005 vào công tác tại trường THCS xã Vĩnh Phú Tây (Phước Long), chức vụ kế toán. Đến tháng 9/2016 được điều động về làm Kế toán Liên đoàn Lao động huyện Phước Long. Đến tháng 3/2017 được bổ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cho đến nay và được quy hoạch vào BCH Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020- 2025. 

Điều đáng nói là, đường thăng chức "thần tốc" của con trai và con dâu ông Đặng Tiến Út được diễn ra sau khi ông Út vào Ủy viên BTV Tỉnh ủy Bạc Liêu, giữ chức Bí thư Huyện ủy huyện Phước Long.

Liên quan đến công tác cán bộ 2 trường hợp trên, ông Lê Văn Năm- Trưởng BTC Huyện ủy Phước Long cho biết: Việc bổ nhiệm ông Đặng Hoàng Xinh và bà Nguyễn Ngọc Giàu, địa phương đã thực hiện theo đúng quy trình công tác Đảng, chính quyền. Ông Năm cho biết thêm: "Lúc giới thiệu ông Xinh làm Phó trưởng BTC Huyện ủy, có nhiều ý kiến đặt ra, nhưng tập thể đã thống nhất và đánh giá rằng, trong quá trình công tác ông Xinh phát huy được năng lực, thì bố trí lên làm lãnh đạo, chứ đâu phải con lãnh đạo phải làm lính suốt đời".

Nhân dân và dư luận huyện Phước Long đang đặt ra câu hỏi, liệu nếu vợ chồng ông Xinh không phải là con Bí thư huyện, thì quá trình thăng chức có "thần tốc" vậy không, hay có gì bất thường trong quy trình bổ nhiệm cán bộ ở huyện này?

Báo Kinh doanh và Pháp luật tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Giám đốc BV Nhiệt đới T.Ư bổ nhiệm cán bộ 'thần tốc' trước khi nghỉ hưu Giám đốc BV Nhiệt đới T.Ư bổ nhiệm cán bộ 'thần tốc' trước khi nghỉ hưu

Khi đơn vị này bị thanh tra còn chưa có kết luận cuối cùng, mới đây, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư lại gây “sóng gió” khi bổ nhiệm nhân sự phụ trách phòng kế toán tài chính ngay...

Hồng Ân 
>