Phường Chương Dương: Công trình vi phạm hành lang thoát lũ không bị xử lý?

28/10/2019 11:18

Trên địa bàn phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có một số công trình vi phạm hành lang đê, hành lang thoát lũ nhưng không bị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Trước những vi phạm liên quan hoạt động của các nhà nổi, công trình nổi trên sông Hồng đoạn qua địa phận quận Long Biên và Hoàn Kiếm, chính quyền địa phương đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư công trình vi phạm dừng hoạt động, di dời nhà nổi, công trình nổi đang hoạt động ra khỏi hành lang bảo vệ công trình đê điều... nhưng đến nay vi phạm chưa được khắc phục dứt điểm.

Mặt trước Nhà hàng cá lăng Toàn Thắng với quy mô lớn.

Theo đó, Nhà hàng cá lăng Toàn Thắng (số 445 Bạch Đằng, phường Chương Dương) của Công ty TNHH Thương mại du lịch Toàn Thắng đã lấn, mở rộng ra ngoài bờ sông Hồng hàng chục mét để lấy diện tích xây dựng, mở rộng nhà hàng, có dấu hiệu vi phạm hành lang đê, vi phạm hành lang thoát lũ.

Quan sát bằng mắt thường có thể thấy Nhà hàng cá lăng Toàn Thắng đã được cho xây dựng lấn vào mái sông Hồng. Tuy nhiên, không hiểu vì lí do gì mà cho tới thời điểm hiện tại nhà hàng cá lăng Toàn Thắng vẫn chưa bị các cơ quan chức năng xử lý, bất chấp nguy cơ vẫn tiềm ẩn, khi hiện nay đang là tâm điểm mùa mưa bão.

Bên trong nhà hàng với nhiều hạng mục lấn vào mái sông Hồng để vừa gia tăng diện tích sử dụng, vừa tận dụng lợi thế sông nước để kinh doanh.

Liên quan tới các dấu hiệu vi phạm nói trên PV đã liên hệ làm việc với UBND phường Chương Dương. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có một buổi làm việc chính thức với UBND phường Chương Dương.

Đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm các vi phạm nói trên, đảm bảo an toàn cho đê điều và dòng chảy sông Hồng trong mùa mưa bão.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Tại khoản 8, mục I, chương 2 của Nghị định 132/2015/NĐ-CP ngày 25/12/2015 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thuỷ nội địa  nêu rõ:

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

A) Dựng nhà, làm nhà nổi, xây dựng công trình khi chưa được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong phạm vi hành lang bảo vệ luồng hoặc phạm vi bảo vệ công trình khác thuộc kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa;

b) Xây dựng công trình trong phạm vi luồng không đúng quy định theo giấy phép hoặc văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Phường Khương Trung: Công trình có dấu hiệu sai phạm mật độ xây dựng? Phường Khương Trung: Công trình có dấu hiệu sai phạm mật độ xây dựng?

Công trình tại số 85 Vũ Tông Phan, Khương Trung được UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) cấp phép có chiều cao: 07 tầng + 02 tầng hầm + 01 tầng lửng + 01 tum thang gây băn khoăn cho...

Phường Hàng Mã (Hoàn Kiếm): Nhiều công trình vi phạm TTXD, sao không xử lý? Phường Hàng Mã (Hoàn Kiếm): Nhiều công trình vi phạm TTXD, sao không xử lý?

Trên địa bàn phường Hà Mã quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đang tồn tại nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) nhưng không bị chính quyền sở tại ngăn chặn, xử lý dứt điểm.

PV
>