Phường Phan Chu Trinh: Công trình 'khủng' có dấu hiệu vi phạm TTXD?

06/09/2019 21:17

Người dân phố Hàm Long thuộc phường Phan Chu Trinh phản ánh công trình tại số 3 Hàm Long có dấu hiệu vi phạm TTXD về mật độ và chiều cao, nhưng không bị kiểm tra, xử lý.

Cụ thể, theo phản ánh, công trình số 3 Hàm Long thuộc phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đang được xây dựng với chiều cao vượt trội hẳn so với các công trình xung quanh, mật độ xây dựng lên đến 100%. Vỉa hè bị chiếm dụng quây tôn làm nơi để xe máy của công nhân đang thi công công trình, khiến người đi bộ phải đi xuống lòng đường.

Công trình số 3 Hàm Long đang được xây dựng với chiều cao vượt trội hẳn so với các công trình xung quanh.

Phóng viên đã mục sở thị công trình, theo quan sát hiện công trình số 3 Hàm Long đang được xây dựng quy mô và chiều cao 6 tầng + 1 lửng + 1 tum. Tầng tum bị biến tướng tràn ra gần bằng, mật độ xây dựng là 100%.

Một người dân sinh sống gần công trình nói trên bức xúc: “Chúng tôi ở đây, xây dựng mà chỉ sai một chút là lực lượng thanh tra xây dựng phường có mặt đòi xử phạt ngay, yêu cầu tạm dừng, đình chỉ công trình để xử lý; công trình xây dựng vượt cao thế kia, nhưng không thấy lực lượng nào đến kiểm tra, xử lý”.

Liên quan đến công trình trên, PV đã liên hệ làm việc với ông Sỹ - Phó Chủ tịch UBND phường Phan Chu Trinh để có thông tin khách quan và đa chiều. Qua trao đổi ngắn, ông Sỹ cho biết: “Hiện tại công trình đang đúng phép, không sai gì hết, giờ anh đang bận họp”.

PV