Quế Ngọc Hải xin lỗi sau sự cố đóng video quảng cáo vi phạm bản quyền

04/09/2020 15:07

Quế Ngọc Hải đã chính thức có lời xin lỗi sau sự cố tham gia vào video quảng cáo game có dấu hiệu vi phạm bản quyền hình ảnh ĐT Việt Nam.

Ngày 29/8, đội trưởng ĐT Việt Nam - Quế Ngọc Hải đăng lên trang cá nhân đoạn video quảng cáo cho một nhãn hàng game. Trong video quảng cáo này có một số cảnh quay của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2018.

Lời xin lỗi trên trang cá nhân của Quế Ngọc Hải.

Ngoài hình ảnh Quế Ngọc Hải kiến tạo để Quang Hải ghi bàn thì trong video quảng cáo còn có một số hình ảnh đội tuyển quốc gia. Mặc dù đã xóa logo nhà tài trợ, các cầu thủ chỉ mặc áo cờ đỏ sao vàng, nhưng việc tái sử dụng hình ảnh  liên quan đến ĐT Việt Nam mà chưa có sự đồng ý, cho phép của VFF là hành động vi phạm bản quyền. 

Sau những phản hồi từ phía VFF và CLB chủ quản Viettel, Quế Ngọc Hải đã công khai đưa ra lời xin lỗi trên trang cá nhân. 

Dòng trạng thái trên trang cá nhân của Quế Ngọc Hải có đoạn: "Những ngày vừa qua có một vài câu chuyện ngoài chuyên môn liên quan đến tôi và cũng gây ảnh hưởng đến hình ảnh của ĐT Việt Nam. Tôi thật sự rất lấy làm tiếc về những vấn đề không đáng có đã xảy ra như vậy.  Tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc vì những việc cá nhân của tôi đã làm xuất hiện những dư luận không tốt, làm mất thời gian của các vị lãnh đạo. 

Là một cầu thủ mang trọng trách quốc gia, tôi luôn nhận thức rõ hình ảnh và giá trị của đội tuyển quốc gia, cũng như hình ảnh của chính cá nhân. Chính vì thế, tôi cùng các cộng sự của mình đã luôn rất chặt chẽ trong quá trình làm việc với tất cả các đối tác.

Tuy nhiên, cũng có những sự việc tôi chưa có được đủ trải nghiệm đa dạng, dẫn đến những thiếu sót không lường trước được. Do đó, bản thân tôi đã rút ra được bài học lớn liên quan đến việc chỉn chu đến mức tối đa về trang phục, cũng như phải chặt chẽ hơn nữa trong việc yêu cầu đối tác phải thật sự nghiêm túc trong vấn đề sử dụng nguồn hình ảnh hợp pháp, đúng quy định pháp luật.

Một lần nữa tôi muốn gửi lời xin lỗi đến các vị lãnh đạo, đến những người hâm mộ vì sự cố không đáng có này". 

Quế Ngọc Hải cũng khẳng định anh sẽ xem xét kỹ hơn khi có những lần đề nghị hợp tác quảng cáo tiếp theo trong tương lai./. 

Công Phượng âm thầm tổ chức lễ ăn hỏi với bạn gái bí mật Công Phượng âm thầm tổ chức lễ ăn hỏi với bạn gái bí mật

Công Phượng và bạn gái tổ chức lễ ăn hỏi kín tiếng, không hé lộ cho người hâm mộ và truyền thông.

PV
>