Siêu bão Hagibis tàn phá Nhật Bản: 164 người thương vong, 16 người mất tích

14/10/2019 14:54

Siêu bão mạnh nhất đổ bộ vào Nhật Bản kể từ năm 1958 đã khiến nhiều khu vực ở đất nước này bị nhấn chìm trong nước lũ, mất điện kéo dài.

Số người thiệt mạng do bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản hôm 12/10 đã tăng lên 14 người, trong khi có ít nhất có 16 người được thông báo là đã mất tích, hãng tin Kyodo đưa tin. Theo Đài truyền hình TBS thảm họa cũng khiến khoảng 150 người bị thương.

Tiêu điểm - Siêu bão Hagibis tàn phá Nhật Bản: 164 người thương vong, 16 người mất tích

Con số thương vong và mất tích được cho là vẫn chưa dừng lại. Chính quyền Nhật Bản ngày hôm qua đã ban hành cảnh báo thảm họa thời tiết ở mức cao nhất đối với bảy khu vực chính trên đất nước, bao gồm Tokyo, khi lo ngại về tác động khôn lường từ siêu bão Hagibis.

Khoảng 4,2 triệu cư dân tại 10 tỉnh của Nhật Bản, bao gồm cả Tokyo đã được lệnh sơ tán. Các sân bay Nhật Bản trước đó phải hủy bỏ 1.929 chuyến bay quốc tế và nội địa do cơn bão đang đến gần. Các hãng vận tải đường sắt địa phương cũng ngừng toàn bộ hoạt động giao thông.

Theo NHK, khoảng 45.000 người phải đối mặt với sự cố mất điện ở tỉnh Chiba, Kanagawa và Tokyo.

Truyền thông Nhật Bản trích dẫn tuyên bố của các nhà khí tượng học nước này nhận định, siêu bão Hagibis có thể tàn phá khủng khiếp hơn cả bão Ida, từng khiến hơn 1.000 người thiệt mạng vào năm 1958. Hagibis cũng được đánh giá là siêu bão mạnh nhất đổ bộ vào Nhật Bản suốt sáu thập kỷ qua.

Ảnh hưởng bão số 3, nhiều cây xanh bị 'quật đổ' ở Hà Nội Ảnh hưởng bão số 3, nhiều cây xanh bị 'quật đổ' ở Hà Nội

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3, khu vực nội thành Hà Nội sáng nay (3/8) có mưa to đến rất to, gây ngập úng cục bộ và gãy đổ cây tại một số tuyến phố.

Cảnh báo bão số 5 có thể xuất hiện ngay sau bão số 4 Cảnh báo bão số 5 có thể xuất hiện ngay sau bão số 4

Bão số 4 đã suy yếu thành áp tháp nhiệt đới, hiện tại còn 10 thuyền viên mất tích cần khẩn trương tìm kiếm. Đặc biệt trên biển Đông, dự báo cơn bão số 5 đang tiếp tục hình thành.

>