Sữa Mộc Châu có sinh vật lạ chỉ là... 'cá biệt'

22/05/2020 20:28

Sau khi nhận được phản ánh của khách hàng về việc phát hiện sinh vật lạ trong sản phẩm sữa tươi tiệt trùng có đường 110ml khi vẫn còn hạn sử dụng, Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu đã thừa nhận có hiện tượng trên, tuy nhiên công ty này cho rằng đây chỉ là ...“hiện tượng cá biệt”.

Vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện hàng loạt thông tin có nội dung phản ánh liên quan đến chất lượng sản phẩm sữa Mộc Châu do Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu sản xuất.

Cụ thể, chủ tài khoản facebook có tên "Vũ Hồng Ngân", trú tại đường Ba Hàng Đồi, Thị trấn Thanh Hà, Huyện Lạc Thủy, Tỉnh Hòa Bình có đăng tải bài viết về sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng có đường 110ml do Mocchaumilk sản xuất, hạn sử dụng 03/08/2020 có xuất hiện sinh vật lạ.

Sản phẩm sữa Mocchaumilk bị khách hàng phản ánh có đỉa (ảnh cắt từ clip).

Sau khi chủ tài khoản này đăng tải thông tin sự việc lên mạng xã hội, ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, người tiêu dùng đã tin tưởng vào sản phẩm sữa Mộc Châu. Theo đó, một tài khoản đã comnent than phiền và cho biết cũng đã từng phát hiện sản phẩm sữa Mộc Châu có xuất hiện "con đỉa cua".

Để có thông tin đa chiều, rộng đường dư luận, phóng viên đã liên hệ với đại diện công ty để xác minh, tìm hiểu xoay quanh đến sự việc trên. Xác nhận thông tin với báo chí, đại diện Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu thừa nhận "có sự việc như trên" (như phản ánh của chủ tài khoản facebook Vũ Hồng Ngân - PV).

Đại diện phía công ty cũng cho biết, khi tiếp nhận được thông tin đơn vị đã nhanh chóng tiến hành kiểm tra về chất lượng của sản phẩm này trên thị trường cũng như sản phẩm mẫu lưu tại kho tại Nhà máy sản xuất để xác định nguyên nhân.

Trong công văn gửi báo chí Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu khẳng định: "Một lần nữa chúng tôi khẳng định lô hàng đạt chất lượng theo tiêu chuẩn mà công ty đã công bố. Hiện tượng sản phẩm mà khách hàng Vũ Hồng Ngân gặp phải là cá biệt và nguyên nhân không phải là do quá trình sản xuất".

Công ty cho rằng sự việc khách hàng gặp phải chỉ là “hiện tượng cá biệt”.

Đồng thời, nôi dung công văn cũng cho biết, ngay sau khi nhận được ý kiến của khách hàng Vũ Hồng Ngân, Mocchaumilk đã 4 lần cử đại diện đến gặp khách hàng để lắng nghe và ghi nhận những vấn đề về sản phẩm mà khách hàng gặp phải và gửi công văn phúc đáp số 214/CV-GBS2020 (bản ký ngày 16/05/2020) cùng giấy chứng nhận chất lượng lô hàng để chứng minh hàng được sản xuất đáp ứng các yêu cầu về chất lượng.

Trong công văn phát đi, Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu tiếp tục cho biết và khẳng định: "Lô sản phẩm này đã được Nhà máy của Mocchaumilk sản xuất 466.224 hộp sản phẩm, quy trình sản xuất được thực hiện trong hệ thống thiết bị khép kín, hoàn toàn tự động, được kiểm soát chặt chẽ theo Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo Tiêu chuẩn cơ sở đã công bố.

Do vậy, từ khâu nguyên vật liệu đến khâu thành phẩm được kiểm tra hết sức nghiêm ngặt, đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng, an toàn vệ sinh khi đến tay người tiêu dùng. Mocchaumilk có đầy đủ cơ sở và bằng chứng để chứng minh về tính an toàn của sản phẩm. Ngay sau khi sản xuất, Mocchaumik đã nhanh chóng xuất bán ra thị trường và đến thời điểm hiện tại, Mocchaumilk chưa nhận thêm bất kỳ phản ánh nào về chất lượng của lô sản phẩm này”.

Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu trong công văn phát đi liên tục khẳng định sản phẩm của đơn vị được "sản xuất  trong hệ thống thiết bị khép kín, hoàn toàn tự động, được kiểm soát chặt chẽ theo Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000..." thế nhưng sản phẩm vẫn có "sinh vật lạ". Hiện tượng này được quý đơn vị sản xuất cho rằng không phải do quy trình sản xuất mà chỉ là ...“hiện tượng cá biệt”(!?)

Thanhhangmilk – Nhà máy sản xuất sữa bột đầu tư công nghệ hướng tới tương lai Thanhhangmilk – Nhà máy sản xuất sữa bột đầu tư công nghệ hướng tới tương lai

Trên thị trường hiện nay, trong muôn vàn các sản phẩm chăm sóc sức khỏe thì những sản phẩm được sản xuất tại nhà máy Thanhhangmilk đang được người tiêu dùng lựa chọn và đánh giá cao.

Cần cảnh giác chiêu trò tiếp thị sữa bột đa công dụng? Cần cảnh giác chiêu trò tiếp thị sữa bột đa công dụng?

Mới đây, tình trạng lợi dụng lòng tin, tư vấn sức khỏe và phát quà miễn phí cho người cao tuổi để quảng cáo, bán sản phẩm đã xuất hiện. Với nhiều thủ đoạn tinh vi, các đối tượng đã...

Nguyễn Tuệ
>