Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ năm, 24/06/2021 07:00 (GMT+7)

Tây Ninh: Kê khống chi phí chống dịch Covid-19, GĐ trung tâm y tế huyện bị khởi tố, bắt tạm giam

Kê khống chi phí chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Văn Tuấn – giám đốc Trung tâm y tế huyện Châu Thành cùng thuộc cấp bị khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 23/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam với ông Nguyễn Văn Tuấn – giám đốc Trung tâm y tế huyện Châu Thành và Nguyễn Hoàng Hải - Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch, Trung tâm y tế huyện Châu Thành.

Tây Ninh: Kê khống chi phí chống dịch Covid-19, GĐ trung tâm y tế huyện bị khởi tố, bắt tạm giam

Cả hai bị khởi tố, bắt giam để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hành trong khi thi hành công vụ. Các quyết định đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Công an xác định, với cương vị là giám đốc Trung tâm y tế huyện Châu Thành, ông Tuấn đã chỉ đạo ông Hải lập khống hồ sơ, chứng từ thanh, quyết toán kinh phí phòng chống dịch Covid-19 năm 2020 để chi trả bồi dưỡng chế độ đặc thù không đúng quy định của pháp luật.

Hành vi này đã gây thiệt hại ngân sách Nhà nước hơn 500 triệu đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tây Ninh đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ để kê khống kinh phí chống dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ngẫm nghĩ từ những tin tức ngụy biện trên mạng xã hội
Đất nước đang bộn bề những gian nan. Dịch Covid-19 bùng phát từ những ngày đầu tiên của năm 2020 và đến nay vẫn chưa có tín hiệu dừng lại, kéo theo những hệ lụy nặng nề về kinh tế, xã hội. Những gian nan đó, không chỉ riêng Việt Nam mà của cả thế giới.