Thạch Thất, Hà Nội: Trạm trộn bê tông Công ty CP xây dựng Shodex 3 hoạt động không phép

13/01/2020 15:30

Chưa có giấy phép, không có báo cao đánh giá tác động môi trường theo quy định nhưng trên thực tế, trạm trộn bê tông Xuân Trường thuộc chi nhánh Công ty CP xây dựng Shodex 3 vẫn ngang nhiên hoạt động nhiều tháng qua.

Nhà thuốc đông y gia truyền lang luận khắc tinh bệnh viêm tai giữa

Vừa qua, Tòa soạn nhận được phản ánh của bạn đọc về việc trạm trộn bê tông Xuân Trường thuộc chi nhánh Công ty CP xây dựng Shodex 3 trên địa bàn thôn Khoang Mái, xã Đồng Trúc (Thạch Thất, TP Hà Nội) dù chưa có giấy phép, chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý nhưng vẫn hoạt đông chui trong nhiều tháng qua, gây ảnh hưởng đến môi trường, gây bức xúc dư luận.

 

Để có thông tin chính xác, ngày 9/1/2020 phóng viên (PV) đã liên hệ làm việc với đại diện UBND xã Đồng Trúc. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Nghi, Phó chủ tịch xã Đồng Trúc cho biết: Trạm trộn bê tông Xuân Trường thuộc chi nhánh Công ty CP xây dựng Shodex 3 trên địa bàn xã đi vào hoạt động từ tháng 11/2019. Đến nay cơ sở này vẫn chưa được cấp phép. “Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và yêu cầu trạm trộn Xuân Trường dừng hoạt động đến khi nào hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định”, ông Nghi cho biết, đồng thời cung cấp cho PV biên bản kiểm tra.

Tuy nhiên, trái ngược với khẳng định của vị Phó chủ tịch UBND xã Đồng Trúc, theo ghi nhận thực tế của PV, Trạm trộn bê tông Xuân Trường thuộc Công ty CP xây dựng Shodex 3 vẫn đang vô tư hoạt động, các xe bồn trở bê tông ra vào khá tấp nập. Người dân xung quanh cho biết trạm trộn này đã hoạt động nhiều tháng qua.

 
 

Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Nguyễn Xuân Trường, giám đốc chi nhánh Công ty CP xây dựng Shodex 3 thừa nhận có tình trạng nhiều xe bồn vẫn ra vào trạm trộn Xuân Trường dù doanh nghiệp này chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.

Trước tình trạng hoạt động không phép, phớt lờ yêu cầu dừng hoạt động từ chính quyền sở tại, Trạm trộn bê tông Xuân Trường thuộc chi nhánh Công ty CP xây dựng Shodex 3 rõ ràng đang coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, rất cần xử lý nghiêm theo quy định.

Để ngăn chặn dứt điểm tình trạng trên, đã đến lúc UBND xã Đồng Trúc, Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Thạch Thất cần quyết liệt hơn nữa trong việc kiểm tra, xử lý, tránh vi phạm kéo dài.

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc nội dung này.

Trạm trộn của Công ty CPĐT Sông Đà Việt Đức hoạt động không phép? Trạm trộn của Công ty CPĐT Sông Đà Việt Đức hoạt động không phép?

Trạm trộn bê tông Việt Đức được dựng tại ven sông Hồng thuộc phường Phú Thượng, quận Tây Hồ có dấu hiệu xây dựng không phép, nhưng không thấy các cơ quan chức năng phường kiểm tra và xử lý?

Vĩnh Phúc: Doanh nghiệp ngang nhiên đặt trạm trộn trái phép, thách thức pháp luật Vĩnh Phúc: Doanh nghiệp ngang nhiên đặt trạm trộn trái phép, thách thức pháp luật

Một doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc ngang nhiên đặt trạm trộn bê tông, bãi tập kết vật liệu khi chưa được cơ quan chức năng cho phép như thách thức pháp luật gây bức xúc cho người dân và dư...

Nhóm PV
>