Thái Nguyên: Bản án từ trên 'trời' rơi xuống!

29/11/2019 10:53

Sau khi hoàn tất thủ tục mua bán nhà, chị Phương bất ngờ nhận được thông báo GCN QSDĐ đã bị tạm giữ theo Quyết định tạm giữ của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Thái Nguyên.

Vừa qua, tòa soạn nhận được đơn cầu cứu của chị Hoàng Thị Phương, sống tại địa chỉ số 19 tổ 14, phường Trung Thành, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Trong đơn chị Phương cho biết: “Tôi có một căn nhà tại tổ 8, phường Tích Lương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên thế chấp tại ngân hàng TM CP Công Thương Việt Nam (Viettinbank), chi nhánh Lưu Xá. Do tôi không có khả năng chi trả nên ngân hàng Viettinbank đưa tôi vào khoản nợ xấu. Để xóa nợ xấu, tôi và ngân hàng phải cùng tìm người mua căn nhà trên.

Trụ sở làm việc của ngân hàng Viettinbank – chi nhánh Lưu Xá.

Đến ngày 25/10/2019, tôi tìm được người mua nhà là chị Dương Thị Khảm. Chúng tôi đã làm hợp đồng mua bán và hẹn ngày đi nộp tiền vào ngân hàng. Ngày 28/10/2019, chúng tôi đã ra ngân hàng để chị Khảm làm thủ tục nộp tiền theo yêu cầu của phía ngân hàng, tôi đã nhận lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) và tôi đã giao lại cho chị Khảm để chị Khảm đi làm thủ tục xóa nợ và sang tên.

Ngày 29/10/2019, chị Khảm có báo lại với tôi là GCN QSDĐ đã bị tạm giữ theo Quyết định tạm giữ của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Thái Nguyên. Ngày 30/10/2019, tôi cùng chị Khảm lên Chi cục thi hành án dân sự thành phố Thái Nguyên để tìm hiểu thì mới biết được là có bản án số 42/2019/DSST ngày 18/9/2019 của Tòa án nhân dân thành phố Thái Nguyên trong đó tôi là người bị đơn. Tôi rất ngỡ ngàng trước bản án từ trên trời rơi xuống, tôi hoàn toàn không nhận được bất kỳ một thông báo nào về việc tôi bị kiện. Tôi đã làm đơn gửi đến TAND Tối cao để được xét xử lại vụ việc, để trả lại tài sản hoàn toàn hợp pháp cho chị Khảm. Qua đó nhằm xác định Tòa án nhân dân thành phố Thái Nguyên có vi phạm thủ tục tố tụng đối với tôi hay không? Tôi rất mong các cơ quan chức năng, các cơ quan thông tấn báo chí vào việc giúp đỡ tôi cũng như chị Khảm để chị Khảm được sở hữu những gì thuộc về chị”.

Để có cái nhìn khách quan về vụ việc, chúng tôi (PV) đã liên hệ làm việc với ngân hàng Viettinbank. Trong buổi làm việc với ngân hàng Viettinbank, chị Phương – Giám đốc ngân hàng Viettinbank, chi nhánh Lưu Xá cho biết: “Ngân hàng có biết vụ việc trên, phía ngân hàng đã cho người đi kiểm tra hồ sơ và hồ sơ hoàn toàn hợp pháp. Chị Phương và chị Khảm đã nộp tiền và chúng tôi đã bàn giao GCN QSDĐ, bên cạnh đấy chúng tôi còn cung cấp giấy tờ để chị Phương và chị Khảm đi xóa thuế chấp. Còn việc Chi cục thi hành án dân sự ra quyết định tạm giữ GCN QSDĐ thì việc này không liên quan đến ngân hàng, đấy là việc cá nhân của chị Phương”.

Trao đổi ngoài lề với PV, chị Phương – Giám đốc ngân hàng Viettinbank, chi nhánh Lưu Xá cho biết thêm: “Việc mua nhà của chị Khảm là hoàn toàn có thật, tôi còn biết chị Khảm vay tiền ngân hàng khác để mang sang bên tôi nộp tiền mua nhà. Tôi làm việc bằng chữ tín nên biết gì nói đó, nếu chị Khảm cần xác minh điều gì thì tôi sẽ giúp hết sức”.

Như vậy, có thể thấy việc mua bán nhà giữa chị Phương và chị Khảm là hoàn toàn hợp pháp, còn bản án từ "trên trời rơi xuống" kia liệu có hợp pháp không? Vụ việc này sẽ được xử lý như thế nào?

Báo sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vào các kỳ tiếp theo.

Sự thật về nhà văn hoá vừa xây xong đã phá tại Thái Nguyên? Sự thật về nhà văn hoá vừa xây xong đã phá tại Thái Nguyên?

Thời gian gần đây, những thông tin thất thiệt về việc nhà văn hóa vừa xây xong đã phá bỏ tại thôn Phương Nam 2, xã Phú Lạc (Đại Từ, Thái Nguyên) đang khiến dư luận vô cùng hoang mang.

Thái Nguyên: Rao bán đất nền trái phép tại Khu dân cư mới Đồng Khốc Thái Nguyên: Rao bán đất nền trái phép tại Khu dân cư mới Đồng Khốc

Dự án Khu dân cư mới Đồng Khốc, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) chưa xây dựng bất kỳ cơ sở hạ tầng, hạng mục công trình nào nhưng chủ đầu tư là Công ty cổ phần...

Nguyễn Hưng
>