Thanh Hóa: Một người dân bắt được Ba Ba nghi đột biến, có màu vàng óng

02/04/2020 10:45

Một người dân huyện miền núi Quan Sơn (Thanh Hóa) khi đi ngang qua suối Sông Luồng, bản Xa Ná, xã Na Mèo, nơi vào khoảng tháng  8/2019 vừa chịu trận lũ khinh hoàng của lịch sử, đã vô tình phát hiện và bắt được 1 con ba ba màu vàng óng.

Thông tin từ người dân cho biết, ngày 03/03/2020 ,một người dân huyện miền núi Quan Sơn (Thanh Hóa) khi đi ngang qua suối Sông Luồng, bản Xa Ná, xã Na Mèo, đã vô tình phát hiện và bắt được 1 con ba ba toàn thân màu vàng óng, chỉ duy nhất có đôi mắt là màu đỏ.

Một số hình ảnh con ba ba có màu vàng óng rất đẹp mắt.

Cũng theo người dân này cho biết, con ba ba có chiều dài khoảng 08cm, chiều dộng mai khoảng 06cm và nặng khoảng 80gram, từ nhỏ đến giờ anh chưa từng thấy loại ba ba nào lạ và đẹp như thế này, mặc dù quanh khu vực anh sinh sống rất nhiều ba ba. Nhận được tin, anh P. V. H thường trú tại thị trấn Sơn Lư, huyện Quan Sơn đã tìm đến tận nhà người bắt được ba ba, hỏi mua bằng được về nuôi, chăm sóc trong bể kính.

Trao đổi với anh P. V. H (qua điện thoại) được biết: "Sau khi biết người dân bắt được con ba ba màu vàng óng, tôi đã tìm đến nơi, thuyết phục và đã được người dân bán cho tôi. Sau khi đưa về nhà, tôi đã sắm bể kính, lên mạng tìm hiểu về cách nuôi dưỡng, chăm sóc. Tôi có đưa một số hình ảnh lên trang mạng facebook cá nhân và được nhiều người biết, hỏi mua, nhưng tôi không có ý định bán, vì theo quan niệm của dân địa phương chúng tôi, những người được sở hữu ba ba nghi đột biến, có màu vàng, sẽ được nhiều may mắn, tài lộc".

Được biết ba ba hay còn được gọi là cua đinh,có tên khoa học Amy da Cartilaginea, trong bộ rùa, đây là loài quý hiếm, sống ở kênh rạch, sông, suối, ao hồ và vùng ngập nước, kể cả ruộng lúa.

Thanh Hóa: Đường giao thông nông thôn - Trụ bê tông và những câu chuyện bi hài Thanh Hóa: Đường giao thông nông thôn - Trụ bê tông và những câu chuyện bi hài

Hiệu quả bảo vệ con đường của những trụ bê tông đến đâu chưa biết, nhưng những hệ lụy do nó gây ra như: Mất an toàn giao thông, gây nhiều phiền toái và giảm thiểu công năng sử dụng...

Tiến Anh
>