Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 đều làm nghề bán cá ở chợ, TP. Hải Dương phát thông báo khẩn

23/02/2021 15:00

2 ca nghi nhiễm mới tại TP Hải Dương làm nghề bán cá tại chợ Tân Kim và chợ Hồ Máy Sứ, chính quyền thông báo khẩn những ai từng đến 2 khu chợ cần liên hệ và khai báo ngay với UBND xã, phường hoặc Trạm y tế xã, phường nơi gần nhất để được hỗ trợ và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

TP Hải Dương ngày 23/2 ghi nhận 2 ca dương tính mới, đều làm nghề bán cá.

Cụ thể, chị Đ.T.L., 32 tuổi, trú tại phường Tứ Minh, TP Hải Dương, bán cá tại chợ Tân Kim và chợ Hồ máy sứ, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Trường hợp thứ 2 là bà Đ.T.S., 53 tuổi, ở 35 Vũ Bằng, khu Thượng Đạt, phường Tứ Minh, bán cá tại chợ Tân Kim, phường Tân Bình, TP Hải Dương.

Cả 2 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính, đến ngày 22/2, mẫu bệnh phẩm lần 2 lại dương tính.

Hiện các lực lượng chức năng đang nhanh chóng tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2... Những ai liên quan đến các trường hợp nghi nhiễm cần liên hệ ngay với các cơ sở y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

Cùng ngày, TP Hải Dương phát đi thông báo khẩn, đề nghị những ai từng đến các địa điểm sau cần liên hệ và khai báo ngay với UBND xã, phường hoặc Trạm y tế xã, phường nơi gần nhất để được hỗ trợ và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc:

1. Quầy bán cá dưới gốc cây vú sữa chợ Hồ Máy Sứ, phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương khoảng thời gian từ 7h đến 13h ngày 28/1 đến ngày 11/2/2021.

2. Quầy bán cá đối diện cửa hàng bán gạo bà Nhâm bên trong chợ Tân Kim, phường Tân Bình, thành phố Hải Dương khoảng thời gian từ 15h đến 20h ngày 28/1 đến ngày 11/2.

3. Các trường hợp giao cá tại chợ cá phường Thạch Khôi (chợ Hui) khoảng thời gian chiều tối từ ngày 28/1 đến ngày 11/2.

Đi về từ vùng dịch Hải Dương nhưng không khai báo, 2 người ở Lai Châu bị xử phạt 20 triệu Đi về từ vùng dịch Hải Dương nhưng không khai báo, 2 người ở Lai Châu bị xử phạt 20 triệu

Mặc dù đi từ Hải Dương về Lai Châu, nhưng khi đi qua chốt kiểm dịch COVID-19 hai người ở huyện Sìn Hồ đã không khai báo.

Hải Phòng điều tra xử lý nữ điều dưỡng và bạn trai có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh Hải Phòng điều tra xử lý nữ điều dưỡng và bạn trai có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh

Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố vừa có ý kiến về việc điều tra, xử lý đối với nữ điều dưỡng Bệnh viện Giao thông Vận tải và bạn trai...

Minh Nhân
>