Thêm một người bị rắn hổ mang chúa cắn phải tháo đốt ngón tay

29/09/2020 08:34

Trước đó, trong lúc đang làm việc tại bờ suối, anh K. phát hiện một con rắn bò ngang qua nên chộp bắt thì bị con rắn cắn vào ngón thứ 2 của bàn tay phải.

Chiều 28/9, thông tin từ Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết vừa cấp cứu một bệnh nhân nam Y.T.K. (35 tuổi, ngụ Đắk Lắk) bị rắn hổ mang chúa cắn.

Cbác sĩ cho biết, bệnh nhân được đưa đến bệnh viện vào ngày 21/9 sau khi bị rắn cắn 12 giờ.

Con rắn cắn anh K. phải nhập viện. 

Trước đó, trong lúc đang làm việc tại bờ suối, anh K. phát hiện một con rắn bò ngang qua nên anh đưa tay bắt thì bị con rắn cắn vào ngón thứ 2 của bàn tay phải. 

Sau khi bị rắn cắn, anh đã buộc ga-rô ở cổ tay và được người nhà đưa đi cấp cứu.

 Bác sĩ Nguyễn Thị Thủy Ngân - khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết qua phần thân rắn mất đầu được người nhà mang theo, các bác sĩ xác định đây là rắn hổ mang chúa, cùng loài rắn đã cắn người đàn ông Tây Ninh trước đó.

Sau khi nhập viện, anh K. được truyền năm lọ huyết thanh kháng nọc rắn hổ, thay huyết tương do biến chứng hoại tử mô mềm cơ vết thương.

Bệnh nhân còn có biến chứng viêm cơ tim, khiến mạch chậm, phải hỗ trợ bằng máy tạo nhịp tim bên ngoài.

Ngày 28/9, vết thương nơi rắn cắn bị hoại tử, mô cơ xương ngón trỏ tay phải bệnh nhân không giữ được, bác sĩ chỉ định tháo đốt ngón tay.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của anh K. đã ổn định, tuy nhiên, tay còn đau. Được biết, vợ chồng anh K. ở quê có hoàn cảnh khó khăn, cùng làm nghề đốn củi, làm cỏ thuê nuôi hai con nhỏ cùng cha ruột và cha vợ bị tai biến.

Thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số ca mắc lên 1.077 Thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số ca mắc lên 1.077

Chiều 28/9, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19 là người trở nhập cảnh được cách ly ngay. Như vậy đến thời điểm hiện tại Việt Nam...

Năm người từ Pháp về nhiễm nCoV Năm người từ Pháp về nhiễm nCoV

Bộ Y tế chiều 27/9 ghi nhận 5 ca nhiễm nCoV là người tỉnh Hà Nam nhập cảnh cách ly tại Bình Dương, nâng tổng số ca nhiễm lên 1.074.

Phương Linh
>