
Theo thông tin từ Báo Quân đội Nhân dân, chiều 19/7, do dông lốc bất ngờ, tàu QN 7105 chở 48 khách và 5 thuyền viên đã chẳng may bị lật trong quá trình di chuyển tham quan ở tuyến 2 trên Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Gai phối hợp cùng các lực lượng để nhanh chóng tiếp cận hiện trường, tìm kiếm cứu nạn. Công tác cứu hộ đang được khẩn trương triển khai, ưu tiên đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân và du khách.

Vào 17 giờ ngày 19/7, Đại tá Nguyễn Quang Hòa, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị phối hợp với các lực lượng đã cứu được 10 người.
Thông tin từ Báo Quân đôi Nhân dân cho biết thêm, chưa liên lạc được chủ tàu và theo thông báo của Cửa khẩu Cảng Hòn Gai, lực lượng biên phòng đang khẩn trương tiếp cận để cứu vớt.

Đến 17 giờ 45 phút, đã cứu được 10 người, gồm khách và thuyền viên, vớt được 3 thi thể nạn nhân.
Hiện, công tác tìm kiếm cứu nạn tàu QN 7105 bị lật đang được khẩn trương triển khai. SAOstar sẽ liên tục cập nhật.


Trước đó, vào khoảng 13h30 hôm nay, mưa giông rất lớn và mưa đá đã xảy ra trên địa bàn TP. Hạ Long cũ (tỉnh Quảng Ninh). Nhiều mái tôn bị gió thổi bay cũng như một số công trình của người dân bị hư hại.
Ngoài ra, thời tiết mưa lớn kèm gió lốc giật mạnh liên tục đã làm sập một phần sân khấu của đại nhạc hội dự kiến diễn ra vào tối nay tại tỉnh Quảng Ninh.