Thủ đoạn tinh vi của 2 gã thanh niên lắp camera trong nhà nghỉ để tống tiền nhiều đôi nam nữ

22/01/2021 16:19

Lợi dụng sơ hở của chủ nhà nghỉ, Ninh lắp đặt camera mini tại một phòng nghỉ trong khách sạn để ghi lại hình ảnh quan hệ tình cảm của các cặp đôi đến đây rồi sau đó tống tiền.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt giữ 2 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản của người khác bằng thủ đoạn ghi trộm hình ảnh nhạy cảm của bị hại trong nhà nghỉ rồi đe dọa, tống tiền.

Các đối tượng bị bắt là Trần Văn Ninh (sinh năm 1998) và Nguyễn Thế Duy (sinh năm 2002, cùng ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang).

Điều tra ban đầu xác định, khoảng cuối tháng 11/2020, Ninh thuê phòng tại một nhà nghỉ trên địa bàn xã Thanh Vân, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc).

Lợi dụng sơ hở của chủ nhà nghỉ, đối tượng đã lắp đặt camera mini tại một phòng nghỉ khác trong khách sạn để ghi lại hình ảnh quan hệ tình cảm của các cặp đôi đến đây.

 

Khi các cặp đôi trả phòng ra về thì Ninh đi theo họ về nhà để thu thập thông tin cá nhân của những người này.

Sau khi đã ghi hình được một số trường hợp, hắn rủ Nguyễn Thế Duy cùng gọi điện đe dọa, yêu cầu các bị hại chuyển tiền cho chúng nếu không sẽ bị đăng tải những hình ảnh, video trong nhà nghỉ lên mạng xã hội.

Sau khi bàn bạc, hai đối tượng mua 3 sim điện thoại rác và lập 1 tài khoản facebook, 3 tài khoản zalo thay nhau gọi điện, nhắn tin cho các bị hại để tống tiền, cưỡng đoạt tài sản.

Hiện cơ quan điều tra đã thu giữ 3 chiếc điện thoại của Duy và Ninh bên trong có lưu giữ 79 đoạn video có hình ảnh các đôi nam nữ đang quan hệ tình cảm trong nhà nghỉ.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra xác định 2 người này đã cưỡng đoạt được số tiền 42 triệu đồng của 3 cặp đôi.

Để lại lá thư tuyệt mệnh, cựu Phó công an xã ở Bình Dương treo cổ tự tử Để lại lá thư tuyệt mệnh, cựu Phó công an xã ở Bình Dương treo cổ tự tử

Trước khi treo cổ tự tử trong trụ sở công an phường, cựu phó công an xã để lại 1 lá thư tuyệt mệnh.

Vụ mượn bằng cấp 3 của hàng xóm, đi học rồi đi dạy suốt 25 năm:  Buộc thôi việc nữ giáo viên Vụ mượn bằng cấp 3 của hàng xóm, đi học rồi đi dạy suốt 25 năm: Buộc thôi việc nữ giáo viên

Bà Lê Thị Nga, người mượn bằng cấp 3 của hàng xóm để đi học, đi làm 25 năm qua, vừa bị buộc thôi việc.

Hoàng Hải
>