Tiết lộ bất ngờ về trùng hợp gia cảnh đặc biệt của 2 đối tượng sát hại nam sinh chạy Grab

01/10/2019 14:35

Theo chính quyền địa phương, cả 2 đối tượng sát hại nam sinh chạy Grab đều có gia cảnh đặc biệt.

Nhà thuốc đông y gia truyền lang luận khắc tinh bệnh viêm tai giữa

Vào 23h20p ngày 30/9, 2 nghi phạm trong vụ sát hại nam sinh chạy Grab là Đinh Văn Trường (19 tuổi, ở xã Thanh Lương) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi, ở xã Phù Nham, đều thuộc huyện Văn Chấn, Yên Bái) đã được di lý từ Văn Chấn, Yên Bái về trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội để tiến hành điều tra, làm rõ.

Bước đầu, Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp khai đã sát hại nam sinh Nguyễn Cao S. (18 tuổi, trú tại Thanh Hóa) tại bãi đất trống thuộc địa phận phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội rồi lấy máy Exciter của nạn nhân di chuyển về Yên Bái.

Thông tin với phóng viên báo Người Đưa Tin về nhân thân của Đinh Văn Giáp, ông Phùng Văn Đồng – chủ tịch UBND xã Phù Nham, huyện Văn Chấn cho biết, ở địa phương, Giáp được coi là thành phần bất hảo, nghịch ngợm ngay từ ngày còn bé. Gia cảnh nhà Giáp cũng đặc biệt. Bố mẹ Giáp ly hôn đã hơn 10 năm nay. Sau khi ly hôn, mẹ Giáp đi thêm bước nữa còn hắn cùng bố và em trai ở với ông bà nội. Do chán nản cuộc sống nên bố y suốt ngày rượu chè, không chịu làm ăn không để ý đến con cái nên 2 anh em Giáp không được ăn học.

An ninh - Hình sự - Tiết lộ bất ngờ về trùng hợp gia cảnh đặc biệt của 2 đối tượng sát hại nam sinh chạy Grab

Đinh Văn Giáp tại cơ quan điều tra. Ảnh Hữu Thắng

Thấy hoàn cảnh gia đình vậy, Giáp sống buông thả. Đến năm 2013, Giáp bị đi tù về tội Mua bán người, trong khi đang thụ án thì tiếp tục lại đến lượt em trai bị đi tù về tội trộm cắp tài sản. Sau khi ra tù vào năm 2018, Giáp vẫn nhận được sự  quan tâm, đùm bọc từ 2 bên nội, ngoại nhưng hắn chứng nào tật đấy, thậm chí còn tỏ ra nguy hiểm hơn trước khi đi tù.

Ông Đồng thông tin thêm, vài năm gần đây đối tượng ít khi về địa phương nên người thân cũng ít quan tâm dần. Cách đây vài ngày, Giáp về địa phương với chiếc xe màu xanh mới đẹp nên mọi người mới để ý.

Về phía đối tượng Đinh Văn Trường cũng có hoàn cảnh tương tự. Theo ông Hà Văn Đoàn - Chủ tịch UBND xã Thanh Lương cho biết, ở địa phương Đinh Văn Trường chưa có tiền án, tiền sự. Điều khá trùng hợp là là mẹ của Trường đi làm ăn xa đã lâu, ít khi về nhà nên bố Trường ở nhà chán nản dẫn đến rượu chè suốt ngày. Do vậy, Trường và em trai đều bỏ học từ sớm.

An ninh - Hình sự - Tiết lộ bất ngờ về trùng hợp gia cảnh đặc biệt của 2 đối tượng sát hại nam sinh chạy Grab (Hình 2).

Đinh Văn Trường tại cơ quan điều tra. Ảnh Hữu Thắng

"Ở địa phương chưa bắt gặp Trường trộm cắp hoặc đánh nhau, nhưng không hiểu tại sao nó lại chơi bời với những đối tượng xấu dẫn đến con đường phạm tội như vậy...", ông Đoàn chia sẻ.

Theo chính quyền địa phương, Trường có em trai thường xuyên trộm cắp vặt, công an xã đã nhiều lần nhắc nhở và giao cho gia đình quản lý nhưng do vẫn chứng nào, tật đấy nên đã bị đưa vào trại giáo dưỡng từ vài tháng trước.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Tiết lộ bất ngờ về trùng hợp gia cảnh đặc biệt của 2 đối tượng sát hại nam sinh chạy Grab Tiết lộ bất ngờ về trùng hợp gia cảnh đặc biệt của 2 đối tượng sát hại nam sinh chạy Grab

Theo chính quyền địa phương, cả 2 đối tượng sát hại nam sinh chạy Grab đều có gia cảnh đặc biệt.

Sát hại tài xế Grab cướp tài sản vì bạn gái thích xe... Exciter Sát hại tài xế Grab cướp tài sản vì bạn gái thích xe... Exciter

Sẵn ý định cướp xe của tài xế xe ôm công nghệ, Thuận nhắn tin hỏi bạn gái thích xe gì. Thấy bạn gái nói thích xe hiệu Exciter, Thuận liền đặt grab rồi khống chế tài xế, cướp chiếc...

>