Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 23/01/2022 16:40 (GMT+7)

Toà án Nhật tuyên án nữ thực tập sinh Việt Nam tội vứt xác con song sinh

Tòa thượng thẩm Fukuoka (Nhật Bản) gần đây đã tuyên án nữ thực tập sinh người Việt Nam sau khi cô này kháng cáo bản án sơ thẩm.

Vụ việc xảy ra vào ngày 15/11/2020, nữ bị cáo trong vụ việc là L.T.T.L. sau khi sinh được 2 con song sinh thì phát hiện cả hai đều đã bị chết lưu tại nhà riêng ở thị trấn Ashikita, thuộc tỉnh Kumamoto, Nhật Bản.

Toà án Nhật tuyên án nữ thực tập sinh Việt Nam tội vứt xác con song sinh

VnExpress dẫn thông tin từ tờ Mainichi cho biết nữ bị cáo khai mỗi tháng phải dành 1.100 - 1.200 USD để trả nợ và gửi về cho gia đình nên đã giấu chuyện mang thai và sinh con để có thể tiếp tục làm việc kiếm tiền.

Sau khi tự sinh con tại nhà, phát hiện con chết lưu thì L. đặt tên cho hai con rồi để con vào hộp lót khăn với dòng chữ "Hãy an nghỉ" rồi để trên giá trong phòng khoảng 33 giờ.

Tại cơ quan công an, L. khai nguyên nhân giữ thi thể con là vì muốn chôn con theo nghi lễ truyền thống của người Việt, chứ không định vứt xác.

"Nếu hai đứa trẻ con sống, tôi sẽ đưa con về Việt Nam nuôi nấng", nguồn trên biên dịch lời của L. mà tờ Mainichi đăng tải.

L. sau đó ra toà và bị toà sơ thẩm tuyên án 8 tháng tù treo, thử thách trong ba năm vào ngày 21/7/2021.

Báo Pháp luật TP.HCM cũng biên dịch tin tức từ tờ Mainichi và cho biết Thẩm phán toà sơ thẩm tuyên bố hành động của bị cáo L. là "chuẩn bị cho việc chôn cất cá nhân trong khi che giấu thai chết lưu với những người xung quanh, và rõ ràng điều này xúc phạm tình cảm tín ngưỡng chung".

Theo Thanh Niên, tờ Sankei cho hay L. tuyên bố vô tội và đã kháng cáo bản án sơ thẩm. Luật sư của L. cho rằng toà không hiểu được nỗi sợ bị trục xuất và thực tế khắc nghiệt mà thực tập sinh ngoại quốc phải đối mặt.

Ngày 19/1, L. ra toà thượng thẩm và nhận mức án 3 tháng tù treo cùng 2 năm thử thách.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Học phí bậc đại học tăng mạnh trong năm tới
Mức độ tăng mạnh học phí bậc đại học được thể hiện rõ trong Nghị định 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ về cơ chế thu chi, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, và chính sách miễn, giảm học phí... trong lĩnh vực đào tạo.