TP.HCM: Tổ bay Vietnam Airlines được cách ly tại khách sạn

02/12/2020 11:54

Ngành Y tế đã làm việc với Vietnam Airlines về tạm dừng hoạt động các khu cách ly dành cho tổ bay của hãng này. Sau đó sẽ chuyển tổ bay sang khách sạn cách ly.

Ngày 2/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đang tiến hành các hoạt động giám sát, chống dịch trên địa bàn. 

Theo đó, đang triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định khi phát hiện các trường hợp nhiễm mới. Khẩn trương điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nhiễm mới. 

Bên trong khu cách ly của tổ bay Vietnam Airlines.

Giám sát tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố. Đã lấy mẫu xét nghiệm 10.341 trường hợp, 16 trường hợp dương tính. 

Ngành Y tế cũng đã làm việc với Vietnam Airlines về việc tạm dừng hoạt động các khu cách ly dành cho tổ bay của hãng này. Dự kiến 12h trưa nay sẽ hoàn tất việc chuyển cách ly tổ bay sang khách sạn. 

Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn Thành phố, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.528 người. Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 935 người. 

Hiện tại TP.HCM có 106 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, còn 32 trường hợp đang điều trị.

Một số sinh viên ĐH ở TP.HCM là F1, F2 của giáo viên tiếng Anh mắc Covid-19 Một số sinh viên ĐH ở TP.HCM là F1, F2 của giáo viên tiếng Anh mắc Covid-19

Hiện tại, các sinh viên thuộc diện F1, F2 của BN 1347 đã nhanh chóng được cách ly.

Nam tiếp viên Vietnam Airlines mắc Covid-19 vi phạm quy định cách ly sẽ đối diện với mức xử phạt nào? Nam tiếp viên Vietnam Airlines mắc Covid-19 vi phạm quy định cách ly sẽ đối diện với mức xử phạt nào?

Bệnh nhân 1342 (BN1342) – nam tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines vi phạm các quy định phòng dịch khi thực hiện cách ly tập trung, cũng như không tuân thủ quy định phòng dịch khi cách ly tại...

Tứ Qúy
>