Trang Trần nói gì khi bị 'ném đá' vì dám chỉ tay, đấu khẩu với TS Lê Thẩm Dương?

27/05/2020 14:27

Màn đấu khẩu gay gắt của cựu người Trang Trần và TS Lê Thẩm Dương trong một chương trình mới đây khiến dân mạng "dậy sóng".

Tham gia chương trình Giải mã kỳ tài, cựu người mẫu Trang Trần và TS Lê Thẩm Dương đã có màn tranh luận rất căng về chủ đề cách ứng xử trên mạng xã hội. Trong đoạn clip “nhá hàng” được nhà sản xuất tung ra hôm 25/5 cho thấy, Trang Trần liên tục phản bác ý kiến của TS Lê Thẩm Dương với cử chỉ và ngôn từ khá gay gắt.

Cuộc đối thoại giữa Trang Trần và TS Lê Thẩm Dương "dậy sóng" mạng xã hội.

Theo đó, TS Lê Thẩm Dương khuyên Trang Trần rằng nên chọn cách ứng xử nhẹ nhàng, văn hóa thay vì cứ tranh cãi qua lại. Không đồng tình với ý kiến này, Trang Trần liên tục đáp lại bằng thái độ cực căng kèm theo những dẫn chứng cụ thể. Cựu người mẫu khiến TS Lê Thẩm Dương lẫn MC Quyền Linh đứng hình, chỉ biết ngồi im lặng ngồi nghe.

"Người ta nói với con rằng, Trang mà không chửi thì sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nữa. Nhưng nhiều tiền để làm gì? Nhiều tiền để phục vụ nhu cầu của mình, song nhiều tiền mà để nó đè đầu cưỡi cổ thì gọi là ngu... Nhưng thầy cũng chưa hiểu, thầy đâu phải là con. Có những đối tượng con không cần nói", Trang Trần gay gắt bảo vệ quan điểm.

Thậm chí, cựu người mẫu họ Trần còn cho rằng, cô nổi tiếng vì đánh người trước cả TS Lê Thẩm Dương khi được biết đến với những chia sẻ trên mạng xã hội. Cô cho rằng, nhiều người chỉ phán xét, chỉ thấy cô chửi trên mạng, nhưng không thấy được những điều cô đã làm.

Hành động chỉ tay của Trang Trần trong chương trình gây tranh cãi.

Đoạn clip này của chương trình sau khi được đăng tải đã gây ra nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều. Đa số ý kiến đều bất bình cho rằng, cách nói chuyện, hành xử của chân dài sinh năm 1985 thiếu tôn trọng “tiền bối” Lê Thẩm Dương và MC Quyền Linh. Chưa kể, việc cô liên tục chỉ thẳng tay vào người đối diện cũng bị chỉ trích là hỗn hào, bất lịch sự.

Liên hệ với Trang Trần về màn “đấu khẩu” gây tranh cãi này, cô cho hay: “Thực ra, đoạn clip “nhá hàng” này đã được phía nhà sản xuất cắt dựng, khiến khán giả hiểu lầm. Mọi người bàn tán, chỉ trích tôi chỉ tay về phía TS.Lê Thẩm Dương, nhưng đó chỉ là hình ảnh đã cắt ghép. Nhưng toàn bộ chương trình, tôi nói chuyện rất bình thường. Đừng vội vàng phán xét, mà phải xem trọn cả chương trình thì sẽ biết sự thật về câu chuyện đó.

Thêm nữa, tôi thấy mình nói chẳng có gì sai cả. Tôi cũng chưa bao giờ bảo thầy Thẩm Dương nói sai cả. Vì tôi và thầy đưa ra hai quan điểm khác nhau, và đều cố gắng bảo vệ luận điểm của mình.

Còn khán giả muốn hiểu và nhận xét thế nào đó là quyền của họ. Làm sao tôi bắt họ hiểu theo ý mình được. Một khi họ không thích thì bạn có nói thế nào họ cũng không thích. Một khi người ta đã thích, thì họ sẽ suy nghĩ xem bạn nói đúng hay sai”.

Trang Trần cho hay, cô đã quá quen với chuyện cắt dựng khi tham gia chương trình.

Tuy nhiên, Trang Trần cũng không có quá lo ngại việc cắt dựng chương trình sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của mình. “Tôi đã quá quen với việc cắt dựng. Còn nhớ hồi tôi tham gia một show có phát ngôn về Hương Giang Idol và cũng bị cắt dựng khiến mọi người hiểu nhầm tôi “ăn thua” với cô ấy. Nhưng sự thật câu chuyện đâu có phải như vậy!

Thực ra, khi đã ký kết hợp đồng tham gia một chương trình, phải chấp những điều khoản đề ra. Nếu phía nhà sản xuất cắt dựng vẫn đúng với cá tính thật của mình, tôi vẫn đồng ý. Nếu họ làm sai, sao tôi để yên được. Chưa kể, việc cắt dựng để tạo hiệu ứng drama còn mang lại lợi ích cho công việc của tôi. Còn người khác nghĩ sao về tôi, đó là quyền của họ. Tôi không thể bắt ép họ nghĩ tốt về tôi được!

Dù thường xuyên tương tác trên mạng xã hội, nhưng Trang Trần khẳng định, cô không quan tâm đến những bình luận trái chiều. “Với tôi, mạng xã hội không có giá trị, vì nó không thể nuôi sống tôi. Điều tôi quan tâm là hàng ngày mình kiếm được bao nhiêu tiền, và công việc vẫn đều đều. Với tôi, giá trị lớn nhất chính là gia đình, là những người thân yêu. Nếu ai dám đụng đến gia đình tôi, tôi cũng không ngại “thẳng tay” với họ. Quan điểm sống của tôi rất rõ ràng, luôn nể và trân trọng người tốt, người đúng. Còn người sai dù là ai, tôi cũng không ngại va chạm”, cựu người mẫu bày tỏ.

Trang Trần sinh năm 1985. Cô xuất thân là một trong những người mẫu đình đám của showbiz Việt. Khi ở đỉnh cao của sự nghiệp, Trang Trần bất ngờ dừng hoạt động nghệ thuật và chuyển hướng sang kinh doanh. Tuy nhiên, với tính cách thẳng thắn, không ngại “đụng chạm”, chân dài này cũng khá nhiều lần "mất điểm" vì scandal vạ miệng, phát ngôn sốc.

Nhiều nghệ sĩ bàng hoàng, tiếc nuối khi NSƯT Vũ Mạnh Dũng đột ngột qua đời Nhiều nghệ sĩ bàng hoàng, tiếc nuối khi NSƯT Vũ Mạnh Dũng đột ngột qua đời

Nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ sự bày sự nuối tiếc khi biết thông tin NSƯT Vũ Mạnh Dũng qua đời ở tuổi 43.

Hà Linh
>