Hotline: 0981 144 100 Email: [email protected]
Thứ tư, 16/06/2021 09:42 (GMT+7)

Trọng tài trận Việt Nam - UAE bị cộng đồng mạng 'tấn công' Facebook cá nhân, phải tạm khóa tài khoản

Sau khi ĐT Việt Nam thua 2-3 trước UAE, Facebook cá nhân của trọng tài chính bị cộng đồng mạng Việt Nam 'tấn công' và hiện không thể truy cập.

Tuyển Việt Nam vừa trải qua trận đấu khó khăn trước chủ nhà UAE và để thua với tỉ số 2-3 vào đêm 15/6. Sau trận đấu, trọng tài chính người Iraq Ali Sabah Adday Al-qaysi bị cộng đồng mạng Việt Nam "truy lùng" thông tin và liên tục "tấn công" tài khoản mạng xã hội. Hiện tại, Facebook cá nhân của vị trọng tài này đã tạm khóa.

Video Công Phượng ngã trong vòng cấm.

Trên mạng xã hội, fan Việt Nam tỏ ra đầy phẫn nộ sau những quyết định của trọng tài người Iraq. Tình huống đầu tiên vào phút 39 khi Tấn Trường bị thổi phạt dẫn đến quả penalty, mang về tỷ số 2-0 cho chủ nhà UAE trong hiệp 1. Tiếp theo vào phút 61, Công Phượng có pha đi bóng và bị hậu vệ UAE đốn ngã trong vòng cấm, nhưng trọng tài quyết định không thổi phạt.

Trọng tài trận Việt Nam - UAE bị cộng đồng mạng tấn công Facebook cá nhân, phải tạm khóa tài khoản - Ảnh 1.
Tình huống gây ra tranh cãi khi Công Phượng ngã trong vòng cấm do va chạm với cầu thủ UAE nhưng trọng tài quyết định không có penalty.
Trọng tài trận Việt Nam - UAE bị cộng đồng mạng tấn công Facebook cá nhân, phải tạm khóa tài khoản - Ảnh 3.
Facebook cá nhân của trọng tài Ali Sabah bị cộng đồng mạng Việt Nam "tấn công" và phải tạm khóa.

Sau khi kết thúc hiệp 1, từ khóa "Ali Sabah Adday" đã nhanh chóng lên top tìm kiếm tại Việt Nam. Cộng đồng mạng Việt Nam liên tục vào các bài đăng Facebook của vị trọng tài để lại phẫn nộ cùng nhiều bình luận khiếm nhã. Ngoài ra, hàng loạt tài khoản Facebook giả mạo cũng được lập ra để câu tương tác.

Đây là thực trạng không hiếm gặp sau các trận đấu của ĐT Việt Nam. Ở trận gặp ĐT Indonesia vào ngày 7/6, trọng tài Ahmad Alali người Kuwait cũng bị cộng đồng mạng Việt Nam tràn vào trang cá nhân chửi bới. Đây là hành động kém văn minh đi quá giới hạn, tạo nên hình ảnh xấu xí về cổ động viên Việt Nam trên không gian mạng. Tháng 2/2020, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có chỉ số văn minh thấp nhất trên không gian mạng (DCI) theo khảo sát của Microsoft.

Cùng chuyên mục

Tin mới