Trường THCS Bình Chánh phải trả lại tiền mua ghế ngồi

14/09/2020 14:09

Phòng GD&ĐT Bình Chánh (TP.HCM) yêu cầu trường THCS Bình Chánh trả lại tiền mua ghế ngồi của 441 học sinh lớp 6.

Sáng 14/9, trao đổi với Zing, ông Nguyễn Trí Dũng, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh (TP.HCM), cho biết trường THCS Bình Chánh thu 40.000 đồng/học sinh tiền ghế ngồi từ tháng 7. Số ghế này sẽ được dùng trong 4 năm học.

Theo ông Dũng, để chuẩn bị cho khai giảng, trường họp ban đại diện cha mẹ học sinh và nhận được sự đồng thuận về việc mua ghế ngồi khi chào cờ.

Phiếu thu tiền ghế ngồi cho học sinh lớp 6. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

"Nếu thực hiện đúng, nhà trường để ban đại diện cha mẹ học sinh tự thu tiền và mua. Tuy nhiên, nhà trường đã làm thay việc này và lấy dấu đóng vào phiếu thu", ông Dũng nói.

Trưởng phòng giáo dục huyện Bình Chánh cho hay ban đại diện cha mẹ học sinh xác nhận đã thống nhất khoản thu này. Tuy nhiên, có phụ huynh không đồng ý và phản ánh nên ban đại diện yêu cầu trường trả lại tiền cho toàn bộ phụ huynh. Ngày 7/9, trường đã trả lại tiền cho toàn bộ 441 em.

"Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường chưa được thu bất kỳ khoản tiền đầu năm nào, kể cả thu hộ. Các trường chỉ được thu khi có hướng dẫn thu tiền đầu năm học của UBND huyện", ông Dũng thông tin.

Sau sự việc, hiệu trưởng trường THCS Bình Chánh nhận khuyết điểm thu tiền sai quy định, bởi đây là nguồn thu xã hội hóa, đóng góp từ phụ huynh học sinh.

Bỏ bài kiểm tra 1 tiết đối với học sinh THCS và THPT Bỏ bài kiểm tra 1 tiết đối với học sinh THCS và THPT

Bộ GD&ĐT vừa ban hành dự thảo Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh THCS và THPT của Thông tư 58. Theo dự thảo, kiểm tra định kỳ ở...

Cổng trường đè chết học sinh: Chủ tịch huyện nói 'không cốt thép là bình thường' Cổng trường đè chết học sinh: Chủ tịch huyện nói 'không cốt thép là bình thường'

Theo Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn, cổng trường không có cốt thép bên trong là hoàn toàn bình thường, do điều kiện địa phương khó khăn nên xây trụ gạch cho tiện dụng

Minh Nhật
>