Tung tin giả bị nhiễm Covid-19 để trốn nợ

14/02/2020 15:14

Do nợ một số tiền lớn không có khả năng trả nên 1 người phụ nữ ở An Giang đã tung tin giả bị nhiễm Covid-19 để trốn nợ.

Nhà thuốc đông y gia truyền lang luận khắc tinh bệnh viêm tai giữa

Ngày 14/2, Công an huyện Phú Tân (An Giang) cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính bà Dương Kim H. (sinh năm 1962, ngụ ấp Phú Lộc, xã Phú Thạnh, Phú Tân) 750.000 đồng về hành vi “Báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền”, được quy định tại Điểm b, Khoản 2, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Một người phụ nữ ở An Giang đã bị xử phạt 750.000 đồng vì tung tin bị dịch bệnh Covid-19 để “hù dọa” chủ nợ.(Ảnh minh họa)

Trước đó, theo báo An Giang, Công an xã Phú Thạnh nhận tin báo của bà Trần Thị M. (sinh năm 1984, ngụ ấp Phú Lộc, xã Phú Thạnh) về việc bà Dương Kim H. bị nhiễm Covid-19, đang đi xe khách Hiệp Thành từ TP.HCM về nhà.

Ngay sau đó, Công an huyện Phú Tân phối hợp Đội Phản ứng nhanh về phòng chống dịch viêm phổi cấp do Covid-19 của huyện, cùng Công an xã Phú Thạnh đã đón chuyến xe khách Hiệp Thành từ TP.HCM về An Giang có mặt bà H. để kiểm tra. Kết quả, bà H. không có biểu hiện bất thường liên quan dịch Covid-19.

Bà H. khai nhận, đang làm thuê ở TP.HCM, do cự cãi với chủ nhà nên nghỉ việc. Đồng thời, đang nợ bà M. 12 triệu đồng, nên bịa đặt nói với chủ nhà tại TP.HCM bị nhiễm bệnh Covid-19, để bà M. sợ không dám đến tìm, đòi tiền.

Tin tức trên báo Nhân dân cho biết thêm, không chỉ dừng lại ở đó, bà H. thông tin cho bà M. rằng chủ nhà mà bà H. đang làm thuê giúp việc bị bệnh viện kết luận đã bị nhiễm dịch bệnh Covid-19 và sau đó đã chết do Covid-19 nên bà sợ quá về lại quê nhà. Sau khi nghe bà H. báo tin, bà M. tin thật nên gọi điện báo Công an xã Phú Thành.

“Việc bà H. có hành vi tung tin giả bị nhiễm Covid-19 đã gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân và khu vực bà H. đang sống. Công an xã căn cứ vào độ thành khẩn của bà H. tung tin giả bệnh do sợ chủ nợ đòi tiền nên công an xã đã xử phạt vi phạm hành chính bà H. số tiền 750.000 đồng về hành vi báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước”, 1 cán bộ có trách nhiệm cho biết.

https://kinhtemoitruong.vn/tung-tin-gia-bi-nhiem-covid-19-de-tron-no-13941.html

Hành vi kỳ thị người Vĩnh Phúc vì nhiễm Covid-19 phải bị lên án Hành vi kỳ thị người Vĩnh Phúc vì nhiễm Covid-19 phải bị lên án

Thay vì đồng cảm, chia sẻ, chung tay cùng người dân Vĩnh Phúc đẩy lùi dịch bệnh thì đã không ít người lợi dụng những hình ảnh đó, phóng đại thành nỗi hoang mang lo lắng trong cộng đồng.

Mai Anh
>