Video: Loạn nhãn mác, giá cả thị trường đèn led

13/02/2020 16:25

Khi chọn mua bất cứ sản phẩm đồ điện gì người tiêu dùng cần chọn sản phẩm ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ nhà sản xuất và quan trọng hơn là hóa đơn bán hàng để tránh tiền mất tật mang.

Quy định về niêm yết giá bán hàng cũng như ghi nhãn hiệu, xuất xứ hàng hóa đã được cụ thể hóa tại các văn bản pháp luật, trong đó có mặt hàng đèn led. Nhưng tại nhiều cửa hàng bán đồ điện khu vực Miền Đông Nam Bộ và Tp HCM, khi phóng viên đặt vấn đề phỏng vấn, ghi hình về giá cả, nhãn hiệu đèn led đang trưng bày ... thì hầu hết cảc chủ cửa hàng đều tìm cách từ chối khéo như: Cửa hàng vợ đứng tên nên phải chờ hỏi ý kiến hoặc vì lý do “buôn bán làm ăn mà lên báo đài ngại lắm”! ...Nhưng thực chất là không ai muốn chỉ ra mặt trái của việc làm ăn và hơn thế nữa khi nhận trả lời phóng viên thì chẳng khác nào chỉ chỗ cho Quản lý thị trường đến kiểm tra, xử lý, tịch thu hàng hóa tại nơi mua bán?

Theo quy định pháp luật mới nhất. Kể từ ngày 1-1-2020 tất cả sản phẩm đèn Led ngoài việc ghi đúng và đầy đủ nhãn hiệu, địa chỉ nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, tiêu chuẩn kỹ thuật. Trên bao bì sản phẩm còn phải dán nhãn năng lượng, ghi rõ tính năng, hiệu suất sử dụng ... Bởi vì ánh sáng không đơn giản là giúp soi sáng, mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến tâm lý, thần kinh, sức khỏe con người và sự phát triển của cộng đồng.

Link gốc: https://www.moitruongvadothi.vn/truyen-hinh/loan-nhan-mac-gia-ca-thi-truong-den-led-a62371.html

Video: Cận cảnh hộp bánh trung thu dát vàng cực xa xỉ Video: Cận cảnh hộp bánh trung thu dát vàng cực xa xỉ

Bốn chiếc bánh trung thu dát vàng làm từ sầu riêng và nấm truffle thượng hạng nằm trong một chiếc hộp sang trọng cùng với một ấm trà bằng vàng, và còn kèm theo cả một thỏi vàng 24k.