Vĩnh Phúc: Bị đánh bất tỉnh nghi do tố cáo sai phạm của doanh nghiệp

17/10/2019 15:42

Đó là sự việc xảy ra tại xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), ngay sau khi làm đơn tố cáo sai phạm của doanh nghiệp thì một người dân đã bị nhiều đối tượng hành hung phải nhập viện trong tình trạng bất tỉnh.

Nhà thuốc đông y gia truyền lang luận khắc tinh bệnh viêm tai giữa

Báo nhận được đơn phản ánh của ông Lưu Văn Trình (thôn Đồng Giang, xã Trung Mỹ) về việc sau khi cùng một số người dân làm đơn tố cáo Công ty Cổ phần Nam Tam Đảo (chủ đầu tư dự án Khu sinh thái Nam Tam Đảo) trong quá trình thi công có dấu hiệu đổ đất lấn chiếm lòng hồ Thanh Lanh thì trên đường về nhà qua văn phòng của Công ty Cổ phần Nam Tam Đảo thì bị 4 đối tường chặn đường hành hung dẫn đến bất tỉnh phải nhập viện.

Ông trình bị hành hung phải nhập viện sau khi làm đơn tố cáo sai phạm của Công ty Cổ phần Nam Tam Đảo.

Cụ thể theo ông Trình: "Vào chiều ngày 10/10/2019, tôi đi vào khu vực bãi cây mà gia đình tôi trồng trước đây tại khu lòng hồ Thanh Lanh. Tôi thấy bãi cây đã bị người ta phá và đổ đất chồng lên, nên ngay lập tức tôi tìm đến Văn phòng của Công ty CP Nam Tam Đảo là chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo để hỏi lý do vì sao mà họ đổ đất lên bãi cây của gia đình nhà tôi như vậy?

Lúc trời nhập nhoạng tối, khi đi từ bãi cây về nhà, đi ngang qua Văn phòng công ty khoảng 400-500m thì tôi bị một nhóm đối tượng gồm 4 người bịt mặt bằng khẩu trang chặn xe. Một người mặc áo phông trắng dùng hung khí (dao hay gậy tôi không nhìn rõ) đập mạnh vào đầu chiếc xe máy tôi đang điều khiển đi trên đường, khiến chiếc xe mất lái bị đổ và tôi ngã xuống đường. Lúc này 4 đối tượng bịt mặt đó lao vào đấm đá tôi túi bụi vào vùng ngực và bụng. Tôi chỉ kịp kêu to với hi vọng dân làng nghe được đến cứu, sau đó thì bất tỉnh không còn biết gì nữa.

Khi tỉnh dậy tôi thấy nhiều người dân đứng xung quanh, nhận thấy tình trạng sứ khỏe của tôi có vấn đề không ổn, một số người dân đã kịp thời đưa tôi đến bệnh viện cấp cứu. Tôi bị tổn thương ở phần ngực và bụng, với nhiều vết bầm đỏ và rất đau đớn”.

Cũng theo ông Lưu Văn Trình, ở địa phương ông không hề mâu thuẫn với ai. Duy chỉ có việc thời gian vừa qua (từ khoảng tháng 6/2019 đến nay), ông Trình cùng một số người dân đã chính thức làm đơn tố cáo Cty CP Nam Tam Đảo đổ đất lấn chiếm lòng hồ Thanh Lanh. Tố cáo hành vi của những người đưa máy móc vào phá bãi cây mà gia đình ông trồng, để đổ đất lấp lên phần cây đó.

“Cụ thể, ngày 05/10/2019, tôi làm đơn ra xã Trung Mỹ để phản ánh tình trạng cây cối bị phá, đất bị lấn chiếm và được UBND xã Trung Mỹ hẹn đến sáng 11/10/2019 ra xã để giải quyết thì chiều ngày 10/10 tôi bị nhóm côn đồ 4 người bịt mặt chặn đánh gây thương tích

Theo Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, bệnh nhân Lưu Văn Trình nhập viện lúc 20h30 ngày 10/10/2019. Trung tâm Y tế khám và đánh giá sơ bộ ban đầu có chấn thương vùng ngực, xây xát, bầm đỏ. Khi chụp X-quang vùng ngực thấy xương vùng ngực không bị gãy. Siêu âm vùng bụng không thấy dấu hiệu tràn dịch. Trung tâm Y tế chẩn đoán: đa vết thương phần mềm ở vùng ngực. Vùng ngực còn vết bầm đỏ kích thước khoảng 20 đến 30cm. Sau quá trình điều trị, bệnh nhân đã đỡ, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, huyết áp bình thường.

Trong một diễn biến khác, nội dung công dân tố cáo Công ty CP Nam Tam Đảo đổ đất lấn chiếm lòng hồ Thanh Lanh hiện đang được Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc xác minh, làm rõ.

Cụ thể, 13 hộ dân (trong đó có ông Lưu Văn Trình nạn nhân của vụ hành hung hôm 10/10) thuộc thôn Thanh Lanh và thôn Đồng Giang, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, từng làm đơn tố cáo Cty CP Nam Tam Đảo – Chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo, có hành vi đổ đất lấn chiếm lòng hồ Thanh Lanh.

Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tại Văn bản số 62-TB/BNCTU ngày 25/7/2019 của Ban Nội chính Tỉnh ủy và của Chủ tịch UBND tỉnh tại Văn bản số 5986/UBND-TD4, số 5987/UBND-TD4 ngày 06/08/2019, giao Thanh tra tỉnh tham mưu giải quyết đơn của công dân ở thôn Thanh Lanh và thôn Đồng Giang, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên.

Sau khi làm việc với 13 hộ dân ở thôn Thanh Lanh và thôn Đồng Giang, Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã có báo cáo số 74/BC-TTr ngày 16/8/2019 gửi UBND tỉnh Vĩnh Phúc, về đề xuất giải quyết đơn của một số công dân ở thôn Thanh Lanh và thôn Đồng Giang, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên. Trong đó, Thanh tra tỉnh ghi nhận các nội dung tố cáo của công dân, đồng thời đề xuất cơ quan chức năng có quyết định thanh tra toàn diện dự án Khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo do Công ty CP Nam Tam Đảo làm chủ đầu tư (thành viên tham gia Đoàn thanh tra gồm đại diện các sở: Thanh tra tỉnh, TN&MT, Xây dựng, Kế hoạch & Đầu tư, Tài chính và UBND huyện Bình Xuyên) nhằm giải quyết dứt điểm thắc mắc của công dân liên quan đến dự án.

Rõ ràng việc tố cáo của các hộ dân liên quan đến vấn đề đổ đất lấn chiếm lòng hồ Thanh Lanh trong quá trình thi công của Công ty Cổ phần Nam Tam Đảo đang được các cơ quan ban ngành thanh kiểm tra nhưng sự việc ông Trình (một trong những người dân tố cáo) lại bị hành hung như vậy thì dư luận và người dân có lý do để nghĩ rằng 2 sự việc có liên quan.

Đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc, UBND huyện Bình Xuyên vào cuộc xem xét vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng xem thường pháp luật trên.

Người đàn ông đánh phụ nữ vì nhắc xếp hàng bị phạt 2,5 triệu Người đàn ông đánh phụ nữ vì nhắc xếp hàng bị phạt 2,5 triệu

Công an đã ra quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với người đàn ông có hành vi đánh phụ nữ chỉ vì bị nhắc nhở xếp hàng khi rút tiền tại cây ATM.

Hé lộ nguyên nhân bố đẻ đánh hai con nhỏ nhập viện ở Thái Bình Hé lộ nguyên nhân bố đẻ đánh hai con nhỏ nhập viện ở Thái Bình

Liên quan đến vụ bố đẻ đánh dã man hai con nhỏ xảy ra ở Thái Bình ngày hôm qua, có một số thông tin cho rằng Vũ Đăng Dưỡng (đối tượng gây án) bị ngáo đá.

Đức Nam
>