Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ năm, 04/03/2021 03:19 (GMT+7)

Vợ ông Dũng 'lò vôi': Nếu ai đã chữa bệnh ở chỗ ông Võ Hoàng Yên mà hết câm điếc, làm ơn lên tiếng!

Bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng "lò vôi") đã chia sẻ như vậy về việc chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên. Bà nói chưa thấy một người nào nhận đã được ông Yên chữa bệnh thành công.

Ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là ông Dũng "lò vôi", Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam) hôm qua (3/3) cho biết trên báo Tuổi trẻ online, vợ chồng ông sáng cùng ngày đã nộp đơn tới Công an TP.HCM, để tố cáo ông Võ Hoàng Yên (còn được gọi là "thần y" hay "lương y" Võ Hoàng Yên).

Bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam - vợ ông Dũng "lò vôi") thông tin trên báo Lao động, việc tố cáo này do ông Yên đã có hành vi lừa đảo vợ chồng bà để "ăn chặn" tiền từ thiện cứu trợ bà con miền Trung trong đợt bão lũ vừa qua, ở hoạt động xây một cơ sở thờ tự tại Bình Thuận và các hoạt động khác.

Báo Lao động thuật lại, trong đơn, bà Hằng nêu, trong thời gian quen biết gia đình bà, ông Yên thường hay tâm sự đang thiếu nợ nhiều người, bởi ông xây dựng rất nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí, trồng nhiều vườn thuốc... Trong khi ông Yên có nhiều tài sản mà chưa bán được để thanh toán nợ vì các chủ nợ đòi liên tục.

"Từ cảm kích các hoạt động từ thiện của ông Yên nên tôi đã chuyển nhiều khoản tiền cho ông Yên để trả nợ xây dựng chùa, trả nợ từ thiện, chữa bệnh...

Ông Yên gửi cho tôi các tài khoản của chủ nợ để tôi chuyển tiền trả nợ nhưng sau này tôi phát hiện ra các tài khoản đó là tài khoản của người nhà của ông Yên (cha vợ, anh em, học trò...) và hoàn toàn không có các chuyện xây dựng rất nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí, trồng nhiều vườn thuốc... như lời ông Yên nói", bà Nguyễn Phương Hằng nêu trong đơn.

Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam Nguyễn Phương Hằng cho rằng, bà đã chuyển cho những tài khoản do ông Yên và những người gửi cho bà với tổng số tiền lên đến 135 tỷ đồng (có đầy đủ chứng từ chuyển tiền).

Theo thuật lại của Tuổi trẻ online, sau khi nộp đơn tố cáo lên công an, ông Dũng "lò vôi" cho biết, đối với chi phí xây chùa là vợ chồng ông quyên góp, nên đề nghị Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam cử người quản lý chùa, không giao cho ông Võ Hoàng Yên. Còn việc tố cáo ông Yên "ăn chặn" hay lừa đảo, hiện vợ chồng ông đã nộp chứng cứ để công an làm rõ.

Còn với dự định xây "trung tâm khám chữa bệnh và phòng thuốc nam" tại khu dân cư Đại Nam, tỉnh Bình Phước và tuyên bố tặng 2ha đất tại thành phố mới Bình Dương cho "lương y" Võ Hoàng Yên, ông Dũng nói đã hủy các dự định này.

Trong chia sẻ với PV, bà Hằng bày tỏ: "Chị đưa câu chuyện này ra chị đã chuẩn bị tư tưởng 50/50. Nhưng vì chân lý, vì điều đúng, chị không sợ, chị không nghĩ tới cá nhân chị đâu! Số tiền chị mất quá lớn, chị có thể mổ bao nhiêu con tim. Nhưng trong thâm tâm chị là chị vì cộng đồng sau này, vì sự thật. Chứ không phải chị tiếc 200 tỷ đó".

* Liên quan tới khả năng chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên, bà Nguyễn Phương Hằng "kêu gọi" những ai đã được ông Yên chữa bệnh thành công thì lên tiếng...

"Nếu ai đã chữa bệnh ở chỗ ông Võ Hoàng Yên mà hết câm điếc, làm ơn lên tiếng giúp ông Võ Hoàng Yên dùm đi. Luôn cả ra nước ngoài... nếu ai đã chữa ông Võ Hoàng Yên câm điếc thành công, lên tiếng đi. Chị hết sức xin lỗi. Không có một ca nào thành công. 

Trong thời gian chị đưa tin như thế này, chưa một người nào nhận "ông Võ Hoàng Yên đã chữa bệnh cho tôi thành công"", bà Hằng nói.

Vào hôm 2/3, vợ chồng bà Hằng và ông Võ Hoàng Yên đã có buổi đối chất ở Tổ đình Hưng Minh tự (quận 6, TP.HCM), có đại diện Trung ương Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Tin mới