Vụ cô giáo dọa chụp ảnh nữ sinh ở hồ chứa nước tắm: Hiệu trưởng nói về 'điều nghi vấn'

30/11/2020 10:39

Hiệu trưởng Lý nói với báo Đất Việt, sự việc này có một phần lỗi của cô giáo và lỗi lớn của phụ huynh.

Theo phản ánh của phụ huynh trên báo Dân trí, trong giờ đi tắm, khi các em lớp 10 Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM đang tham gia học môn Giáo dục Quốc phòng tại xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi (TP.HCM), nữ sinh H. đã làm rơi chiếc kẹp tóc xuống hồ chứa nước tắm.

H. xuống hồ để lấy kẹp thì cô giáo chủ nhiệm đến vào nói đã chụp lại hình em xuống hồ tắm, điều này vi phạm nội quy. Khi đó em H. chỉ mặc quần áo lót. Nữ sinh này xin cô xóa ảnh nhưng không được, nên ngất xỉu, một em khác ngất theo.

Trả lời báo Đất Việt ngày 29/11, ông Nguyễn Đăng Lý (Hiệu trưởng Trường Cao đẳng quốc tế TP. HCM) cho hay, ngày 28/11, ông đã có buổi làm việc trực tiếp với đơn vị quản lý giảng dạy bộ môn Giáo dục Quốc phòng ở xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, để làm rõ sự việc phụ huynh học sinh tố cô giáo L. chụp hình nữ sinh đang tắm khiến 2 em ngất xỉu.

Hiệu trưởng Lý nói với báo Đất Việt, không có chuyện 2 em nữ sinh bị ngất xỉu mà nghi vấn trong sự việc này có âm mưu hãm hại cô L.

Theo Hiệu trưởng Trường Cao đẳng quốc tế TP. HCM, trong số hơn 30 em trong lớp thì có một nhóm 4 em nữ sinh thường xuyên nghịch ngợm, không tuân thủ các quy định đề ra. Cô giáo L. là người nghiêm khắc đối với các em, nên có thể các em đã tạo ra tình huống để khiến cô L. bị xử lý.

Cũng theo vị hiệu trưởng, đây không phải là lần đầu tiên nhóm nữ sinh này có hành vi vi phạm các quy định mà nơi giảng dạy đề ra.

"Trước khi xảy ra sự việc, hầu như tuần nào phụ huynh của các em học sinh này cũng lên trường phản ánh, có thái độ không hợp tác với nhà trường trong việc giáo dục các em. Thậm chí, phụ huynh của các em này còn buông lời đe dọa, thuê côn đồ xử lý cô L.", báo Đất Việt dẫn lời ông Nguyễn Đăng Lý.

Ông Lý cho rằng, sự việc này có một phần lỗi của cô giáo và lỗi lớn của phụ huynh. Cô giáo còn trẻ, chưa đủ kinh nghiệm để xử lý hành vi sai phạm của các em học sinh. Còn phụ huynh khi chưa rõ ngọn ngành sự việc đã đổ lỗi cho giáo viên và nhà trường.

Nhà trường sẽ có buổi làm việc với phụ huynh lớp cô L. chủ nhiệm trong hôm nay. Ông Lý thông tin với báo Đất Việt, nếu cần thiết thì sẽ mời cơ quan vào cuộc điều tra để xác định xem có việc cô L. chụp ảnh nữ sinh đang tắm hay không, hay chuyện 2 nữ sinh có ngất thật hay không và có phương án bảo vệ an toàn cho cô L.

Trước đó, đại diện Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM trả lời báo Dân trí, hồ chứa nước mà nữ sinh vào là để dùng chung, chỉ dùng để múc nước ra tắm, có quy định rõ học sinh không được vào trong hồ. Nữ giáo viên L. khôn giữ vai trò quản lý chính khi các em tham gia học môn Giáo dục Quốc phòng ở đây, tham gia học môn Giáo dục Quốc phòng. Cô giáo tham gia nhằm để phối hợp với bên tổ chức học môn Giáo dục Quốc phòng.

Cũng theo nguồn trên, qua làm việc với nhà trường, cô giáo L. khẳng định mình không chụp hình các em, mà thấy nữ sinh vào hồ nên cô có dọa, nói đã chụp hình làm bằng chứng.

"Cô giáo cũng xin nhận sai, rút kinh nghiệm mình không nên nói với học sinh như vậy, vô tình làm các em hoảng sợ, ảnh hưởng đến tâm lý", Dân trí dẫn lời vị đại diện Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM.

Theo Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, hiệu trưởng Nguyễn Đăng Lý cho biết, trong số hai nữ sinh được chuyển đến Bệnh viện An Nhơn, huyện Củ Chi điều trị là do có một em bị hen xuyễn, còn một em bị choáng do ảnh hưởng tâm lý. Hai em được gia đình đón về nhà ngay trong đêm 27/11, còn lớp học môn này thì ngày 28/11 mới kết thúc.

Học sinh lớp 4 khóc vì bị cô giáo nói là ngớ ngẩn do làm Toán sai Học sinh lớp 4 khóc vì bị cô giáo nói là ngớ ngẩn do làm Toán sai

Câu chuyện ngay sau khi đăng tải đã nhận được rất nhiều phản hồi từ cộng đồng mạng, đa số các bậc phụ huynh đều khuyên người mẹ gặp trực tiếp cô giáo để trao đổi, giải quyết vấn đề.

PV
>